Mã hoàn cảnh:

LD16106: Thương em, tuổi 20 tươi đẹp dần vụt tắt

Thông tin người ủng hộ

 
 
 
đ    

Vui lòng nhập số tiền ủng hộ tối thiều là 50.000đ

(Nhấn vào nút hình bên dưới để tiếp tục)

Ủng hộ an toàn với VTC Pay!

Hệ thống sẽ chuyển hướng tới Cổng thanh toán VTC Pay để bạn có thể hoàn tất việc ủng hộ trực tuyến


Nhiều tháng qua, cuộc sống của Liên gắn với bệnh viện.

Em là Nguyễn Thị Kim Liên, 21 tuổi nhưng có tới 7 năm bươn chải làm đủ thứ nghề để nuôi gia đình 7 người, nuôi các em ăn học. Tháng 12.2015, em phát hiện mình bị bệnh xuất huyết, giảm tiểu cầu, điều trị biến chứng sang gan, phổi, mắt… Từ một cô gái xinh xắn, căng tràn sức sống, giờ đây, tuổi 20 tươi đẹp của em đang dần tắt đi trước mắt…


 

Liên là con cả, ba má không có việc làm nhưng có đến 5 đứa con. Liên học hết lớp 9 thì nghỉ. 15 tuổi, em theo bạn bè lên Đà Lạt làm thuê, rồi xuống Sài Gòn làm ở các xưởng may “chui”, sau đó về quê bán nước mía, rồi ngược lại Sài Gòn, mượn hồ sơ, khai tăng tuổi để đi làm công nhân… 17 tuổi, em đã giúp ba má “dựng được cái nhà gạch, che được mưa nắng”. Đến khi đủ tuổi, em xin vào công nhân tại Cty TNHH Nidec Sankyo (Khu công nghệ cao, TPHCM), với thu nhập khá, công việc ổn định, em đinh ninh cuộc sống của mình và gia đình đã khá hơn.

Tháng 12.2015, Liên và một số bạn nữ khác trên đường đi làm về bị một kẻ biến thái đâm kim tiêm vào người, Liên uống thuốc phơi nhiễm HIV. Hết đợt uống thuốc phơi nhiễm, kiểm tra sức khỏe tổng quát, Liên âm tính với HIV nhưng lại phát hiện mình bị xuất huyết giảm tiểu cầu. Từ đó đến nay, thời gian nằm viện của em nhiều hơn thời gian trong nhà máy. Tôi đến thăm em khi em đang điều trị ở Bệnh viện quận Thủ Đức, mắt em nhắm nghiền, sưng to, giọng thều thào, yếu ớt. Chăm em là một người bạn cùng phòng. Cô bé tên Diễm, kể: “Ba má Liên ở quê, mẹ Liên vừa đưa em trai từ quê vào nhưng cũng chỉ ở nhà trọ nấu cơm. Em gái Liên đang học năm đầu ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM thay phiên chăm Liên với em”. Diễm kéo tôi ra một góc khác rồi nói tiếp: “Nói nhiều chuyện gia đình quá Liên đâm lo. Lâu nay, Liên gồng gánh cả gia đình, giờ bệnh nằm xuống không có ai. Bác sĩ chỉ định cắt lá lách, nhưng chi phí rất cao. Có chút ít tiền để dành, đóng viện phí đã gần hết”. Tôi đọc mấy dòng chẩn đoán bệnh của bác sĩ ghi mà hai mắt cay xè: Viêm phổi, xuất huyết giảm tiểu cầu, viêm màng bồ đào, viêm dạ dày, ban xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn, giảm tiểu cầu thứ phát…

Mọi sự chia sẻ với hoàn cảnh của em Liên (LD16106) xin gửi về Quỹ TLV Lao Động, địa chỉ: 51 Hàng Bồ, Hà Nội; ĐT: 04.39232748/0983.971.279; hộp thư: tlvlaodong@gmail.com; Hoặc chuyển về Quỹ XHTT Tấm Lòng Vàng, tài khoản: 102010000013374, Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương VN, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 177010000023405; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank, STK: 0021000303088 tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN, chi nhánh Hà Nội. Hoặc liên hệ trực tiếp, chuyển khoản vào số tài khoản của em Nguyễn Thị Kim Liên: Ngân hàng Vietcombank - Thủ Đức, TPHCM - Số tài khoản 0381000338817.

Danh sách các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ

Nếu bạn đã ủng hộ nhưng chưa thấy tên mình trong danh sách xin vui lòng kiểm tra lại sau do có khoảng trễ trong việc cập nhật các giao dịch "Ủng hộ trực tuyến"

STT Tổ chức / Cá nhân Số tiền