Mã hoàn cảnh:

LD 1719: Tai họa liên tiếp giáng xuống một gia đình

Thông tin người ủng hộ

 
 
 
đ    

Vui lòng nhập số tiền ủng hộ tối thiều là 50.000đ

(Nhấn vào nút hình bên dưới để tiếp tục)

Ủng hộ an toàn với VTC Pay!

Hệ thống sẽ chuyển hướng tới Cổng thanh toán VTC Pay để bạn có thể hoàn tất việc ủng hộ trực tuyến

Anh Huyện ngồi xe lăn, bà Cúc, cháu Nghĩa và chị Lan với nỗi đau tuyệt vọng

Sinh ra và lớn lên ở Cần Thơ song vì cuộc sống, năm 24 tuổi, anh phải rời quê rong ruổi về tận Cà Mau lập nghiệp mong kinh tế gia đình tốt hơn. Thế nhưng sau 26 năm mưu sinh tại đây, cái khổ, cái nghèo lại thêm bệnh tật hoành hành vẫn đeo bám gia đình anh, nỗi đau nối tiếp nỗi đau làm cho anh bi quan, tuyệt vọng. Đó là hoàn cảnh thương tâm của anh Nguyễn Văn Huyện (50 tuổi), trú ấp 14, xã Khánh Hòa, huyện U Minh (tỉnh Cà Mau) đang cần được quan tâm hỗ trợ, san sẻ khó khăn.

Cách đây 11 năm, anh Huyện gặp và nên duyên cùng chị Cao Thị Lan (47 tuổi), hai bên gia đình đều khốn khó, của cải cha mẹ cho anh chị chẳng có gì. Căn nhà nhỏ với mái lá đơn sơ, cũ kỹ trên nền đất mượn của người hàng xóm tốt bụng ở ấp 14 (xã Khánh Hòa) được dựng lên cách đây 6 năm từ số tiền vận động của bà con hàng xóm và hỗ trợ của chính quyền sở tại, là nơi trú ngụ, sinh sống của gia đình anh. Đây là gia đình thuộc diện hộ nghèo tại địa phương, không có đất sản xuất, anh phải đi xin từng cây củi để hầm than; còn chị Lan không có nghề nghiệp, ai thuê gì cũng làm.

Từ lúc nhỏ, đôi chân và tay phải của anh Huyện vốn không được mạnh khỏe như người khác. Sau hơn một năm chung sống, đứa con trai đầu lòng chào đời, niềm vui chưa trọn vẹn thì anh chị biết con mình bị khuyết tật đôi chân, đi lại không được, càng khổ hơn khi những tiếng nói của cháu cũng không như những đứa trẻ khác. Trò chuyện với PV, anh Huyện rớt nước mắt: “Ban đầu gia đình cũng thuốc thang, chạy chữa vì nghĩ con mình còn nhỏ sẽ có hy vọng, nhưng hoàn cảnh gia đình quá khổ, nên đành chấp nhận đưa cháu về”.

Hiện nay, cháu Nguyễn Trọng Nghĩa (10 tuổi) đi lại rất khó khăn, tiếng nói lắp bắp, nên cái chữ đầu đời như những bạn bè cùng trang lứa với cháu còn là điều xa lạ. Gánh nặng mưu sinh đã khó, còn phải lo tiền chạy chữa thuốc thang cho con nên anh phải làm việc vất vả hơn. Có lẽ vì thế mà đôi chân và tay ngày càng yếu đi, 7 năm trước chân phải bị liệt, cánh tay phải co lại khiến sinh hoạt cá nhân vô cùng khó khăn, chiếc xe lăn từ đó trở thành chỗ dựa cho anh.

Vừa chăm sóc chồng, vừa lo cho mẹ già và đứa con thơ dại bị khuyết tật, chị Lan hụt hẫng, tinh thần suy sụp, bất ngờ phát bệnh. Bác sĩ điều trị cho biết chị bị tâm thần phân liệt. Những lúc phát bệnh thì không nhận ra ai, kể cả người thân, cũng chẳng ai dám nói lớn tiếng với chị, vì thế không còn ai thuê làm công. Khốn đốn chồng chất khốn đốn, vì tuổi già sức yếu lại mang bệnh tật tê liệt từ nhiều năm nay, bà Nguyễn Thị Cúc (71 tuổi), mẹ anh Huyện chỉ nằm một chỗ, mọi sinh hoạt cá nhân đều phải có người chăm sóc.

Trong căn nhà nhỏ không có vật gì đáng giá, giờ chỉ còn lại sự tù túng, đói nghèo và bệnh tật vây quanh. "Mong sao mọi người ngoài xã hội đồng cảm, mở rộng vòng tay nhân ái mà giúp đỡ, sẻ chia, cưu mang gia đình tôi…” – anh Huyện đau xót, ngậm ngùi bộc bạch.

Mọi sự giúp đỡ anh Nguyễn Văn Huyện (LD1719) xin gửi về địa chỉ: Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng Lao Động, 51 Hàng Bồ, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 04.39232748. Hoặc chuyển khoản về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng Lao Động, STK: 113000000758 tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 129000015204; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank, STK: 0021000303088 tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN, chi nhánh Hà Nội. Hoặc liên hệ trực tiếp anh Nguyễn Văn Huyện, ấp 14 xã Khánh Hòa, huyện U Minh (tỉnh Cà Mau)- Đt: 01278.342.980. 

Danh sách các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ

Nếu bạn đã ủng hộ nhưng chưa thấy tên mình trong danh sách xin vui lòng kiểm tra lại sau do có khoảng trễ trong việc cập nhật các giao dịch "Ủng hộ trực tuyến"

STT Tổ chức / Cá nhân Số tiền