Phát hiện ung thư sớm có thể trị lành

Đó cũng là chủ đề phần trình bày của GS - BS Nguyễn Chấn Hùng - Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam tại ngày hội do Công ty Prudential Việt Nam tổ chức ngày 15.9 vừa qua.  Theo giáo sư, ung thư bắt nguồn từ nơi sâu thẳm của chất sống là DNA bị hư hại do những tác hại trong môi trường sống, chẳng hạn như khói thuốc lá, bức xạ, các virút, các loại thức ăn không an toàn…

Ông nhấn mạnh, bệnh theo miệng vào cơ thể đang chiếm 1/3 gánh nặng ung thư trên toàn cầu. Trong đó, “thủ phạm” là các thức ăn muối mặn như cá khô, mắm cá, cải dưa, mắm tôm, cà pháo, kim chi, thịt hun khói, xúcxích, thức ăn nhiều mỡ, thịt quá cháy, thức ăn nhanh… Các triệu chứng báo động giúp phát hiện bệnh ung thư có thể là chỗ lở loét không chịu lành, chảu máu hoặc tiết dịch bất thường, chỗ dày (cục u) ở một nơi nào đó trong cơ thể, ho dai dẳng hoặc khàn tiếng.

“Đừng phát hoảng lên, vì phần lớn không phải là ung thư. Hãy đi khám bác sĩ ngay sau khi có triệu chứng bất thường. Nên nhớ “ung thư được phát hiện sớm có thể trị lành” - GS Nguyễn Chấn Hùng khuyên.

Ông cũng cho biết thêm, người dân cần áp dụng các biện pháp sống lành mạnh để phòng bệnh, bao gồm tránh xa khói thuốc lá, không uống rượu quá đà, tập thể dục đều, phòng tránh bệnh nhiễm, ăn lành, giữ cân vừa phải, khám sức khỏe định kỳ…

Liều thuốc tinh thần để thảnh thơi sống

Ngoài việc thực hiện chế độ sống lành mạnh để chủ động phòng bệnh, chúng ta cũng cần những giải pháp tài chính tối ưu để dự phòng cho những ngày khó khăn nhất của cuộc đời. Trong đó, việc tham gia sớm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo sẽ giúp chuẩn bị chu đáo về tài chính để có thể an tâm điều trị và chiến thắng bệnh tật.

Tại Ngày hội “Hiểu nhiều hơn, bảo vệ tốt hơn”, các chuyên gia Prudential cũng giới thiệu đến khách hàng sản phẩm Phú-An Lộc - sự lựa chọn mới để bảo vệ cả gia đình trước rủi ro bệnh hiểm nghèo. Chị Nguyễn Vũ Minh Hương (Q. Đống Đa) cho biết chị thật sự ấn tượng trước những quyền lợi ưu việt Phú-An Lộc mang lại. “Đúng là hiện nay bệnh hiểm nghèo không chỉ đến một lần. Bác họ của tôi mắc bệnh ung thư phổi, sau đó 1 năm lại mắc thêm chứng nhồi máu cơ tim. Phú-An Lộc chi trả cho bệnh hiểm nghèo đến hai lần, nên mình có thể an tâm hơn các sản phẩm chỉ trả một lần”, chị Hương nhận xét.

Tiếp lời chị Hương, anh Vũ Văn Bình (Q. Cầu Giấy) chia sẻ: “Tôi thì đánh giá cao Phú-An Lộc ở chỗ gia đình luôn được bảo vệ lên đến 200% số tiền bảo hiểm cộng lãi nếu rủi ro tử vong xảy ra với người được bảo hiểm. Mức phí cũng khá phù hợp, gia đình có thu nhập bao nhiêu cũng sắp xếp tham gia được”.

Còn chị Hồ Mỹ Hạnh (Ngã Tư Sở) cho biết, chị đã quyết định tham gia Phú-An Lộc ngay sau khi kết thúc ngày hội. “Tôi cho rằng Phú-An Lộc chính một liều thuốc tinh thần to lớn, giúp chúng ta thảnh thơi sống và luôn bình tĩnh trước biến cố lớn của cuộc đời”, chị Hạnh khẳng định.

Các tiêu chí lựa chọn bảo hiểm bệnh hiểm nghèo

Khi lựa chọn sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, bạn cần lưu ý 3 quyền lợi chính: Quyền lợi bảo vệ, quyền lợi trường hợp tử vong và quyền lợi tiết kiệm.  
- Quyền lợi bảo vệ
+ Phạm vi bảo hiểm rộng: Chẳng hạn sản phẩm Phú-An Lộc của Prudential bảo vệ người tham gia trước 37 bệnh hiểm nghèo thường gặp như ung thư, tim mạch, đột quỵ…
+ Chi trả quyền lợi bảo hiểm nhiều lần nếu mắc nhiều bệnh
+ Được hỗ trợ chi phí điều trị các bệnh hiểm nghèo giai đoạn đầu
+ Miễn đóng phí bảo hiểm, nhưng vẫn được hưởng quyền lợi bảo vệ và tiết kiệm sau khi mắc bệnh hiểm nghèo lần đầu
- Quyền lợi trường hợp tử vong
Số tiền người thân sẽ nhận được để an tâm tiếp tục cuộc sống
- Quyền lợi tiết kiệm
Nếu không gặp rủi ro bệnh hiểm nghèo hoặc tử vong, NĐBH sẽ nhận quyền lợi tiết kiệm để thực hiện các mục tiêu lớn khi kết thúc thời hạn hợp đồng.