Các bác sĩ cho biết, cấy que tránh thai là một biện pháp tránh thai hiệu quả, được dùng cho hầu hết những phụ nữ khỏe mạnh muốn tránh thai có thời hạn, sau này muốn có con trở lại. Que tránh thai cấy dưới cánh tay sẽ giúp chị em "an toàn" trong 3 - 5 năm. Đặc biệt, phụ nữ cho con bú vẫn có thể cấy.

Tuy nhiên, vì que cấy tránh thai là dạng que có chứa nội tiết cấy dưới da nên đòi hỏi phải thực hiện đúng kỹ thuật. Nếu không rất có thể sau khi cấy, que sẽ “lẩn” khỏi vị trí ban đầu gây khó khăn cho việc rút que khi muốn có con. Theo các bác sĩ, trường hợp này phải chờ đến khi que hết tác dụng (que có thời hạn 3 năm nhưng hết hoàn toàn tác dụng phải sau 4 - 5 năm) mới được phép lấy ra.

Hiện trên thị trường có bán loại 6 que cấy có tác dụng trong 5 năm và một que cấy tránh thai được trong 3 năm. Khi tháo que ra, vòng kinh sẽ trở về bình thường và khả năng có thai sẽ trở lại ngay.

Cần lưu ý là, que cấy tránh thai có chứa nội tiết nên những chị em mắc các bệnh liên quan đến nội tiết, huyết áp cao, tim mạch thì không được sử dụng