Hẹp bao quy đầu ở trẻ nếu không được điều trị kịp thời sẽ tích tụ các chất bẩn trong nước tiểu và dịch nhầy của đường tiết niệu đọng ở nếp da quy đầu. Đây là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, gây viêm đường tiết niệu, ảnh hưởng tới thận và gây khó khăn trong quan hệ tình dục sau này hoặc có thể dẫn đến ung thư dương vật.

Giải pháp tốt nhất cho điều trị hẹp bao quy đầu hiện nay rất đơn giản và hiệu quả. Đối với trẻ dưới 5 tuổi, thường dùng thuốc thoa tại chỗ có corticosteroid  với hàm lượng 0,1% dexametason thoa lên bao quy đầu 3 lần/ngày, trong thời gian 6 tuần. Dưới tác dụng của corticosteroid thì giãn ra và tụt xuống được.

Đối với trẻ trên 6 tuổi mà bao quy đầu chưa tụt ra và đã bôi thuốc mà không có kết quả, kể cả người lớn, kèm theo mỗi lần đi tiểu có hiện tượng bao quy đầu căng phồng nhưng bong bóng hay thường bị viêm bao quy đầu thì nên phẫu thuật cắt bao quy đầu.

Hiện nay, phẫu thuật cắt bao quy đầu rất đơn giản, là phẫu thuật không gây chảy máu, ít đau, chỉ cần gây tê tại chỗ, sau mổ không cần cắt chỉ, thời gian phẫu thuật khoảng 15-20 phút, không phải nhập viện. Sau mổ người bệnh nghỉ ngơi tại chỗ vài chục phút rồi ra về, tự chăm sóc hậu phẫu, vết thương sẽ lành sau khoảng 1 tuần.

Lời khuyên của các bác sĩ là cần sớm phát hiện trẻ bị hẹp bao quy đầu. Ngay từ khi trẻ còn nhỏ, khi vệ sinh cho bé động tác phải nhẹ nhàng, mềm mại, cẩn thận khi vén da quy đầu, tuyệt đối không được dùng các chất lỏng có chứa thành phần tá dược hoặc các loại xà phòng nhằm tránh gây ngoại thương, kích thích và phản ứng mẫn cảm. Sau khi rửa nên dùng khăn mềm để lau khô và lật da quy đầu lại. Nếu trẻ đã bị hẹp bao quy đầu thì tốt nhất nên được phẫu thuật sớm.