Theo các chuyên gia, quan trọng là cả hai bạn đồng tình với việc “yêu” sao cho phù hợp với nhu cầu tình dục của mình. Miễn là hai bạn cảm thấy thoả mãn và không ai trong hai bạn có cảm giác bị tước đoạt hoặc mình đang bỏ lỡ sự thân mật tình dục.

Đặc biệt khi một người muốn làm “chuyện ấy” hơn đối tác của mình thì lúc này sự thoả hiệp thực sự trở nên quan trọng, bởi vì người không thích “yêu” nhiều lần sẽ bắt đầu cảm thấy có cái gì đó không ổn với đời sống tình dục của mình và đây không phải là cuộc sống mà họ mong muốn. Trên giường cũng như trong cuộc sống, bao giờ cũng nên thẳng thắn, chỉ với điều kiện là chọn thời điểm thích hợp nhất.

Trong quan hệ người vợ không nên "giả vờ" hài lòng. Người phụ nữ càng giả vờ thì bạn tình càng tin chắc rằng hành vi tình dục của mình là tuyệt vời rồi. Giả vờ sẽ làm cho người phụ nữ bị giam hãm trong vòng luẩn quẩn. Tốt nhất là hãy tìm cách nói với nhau một cách tế nhị những gì phải điều chỉnh khi "yêu".

Khi người chồng có trục trặc trong đời sống tình dục, người vợ không nên chịu đựng và cũng không nên tỏ ra bực bội. Điều tối kị nhất là làm cho chồng mất sự tự tin. Liệu pháp tình dục với sự hợp tác của người vợ thường đem lại kết quả tốt.

Đời sống tình dục tốt là khi “chuyện ấy” làm cho vợ chồng bạn thấy vui vẻ, hăng hái hơn sau đó, không ảnh hưởng đến sinh hoạt và năng suất làm việc. Nhưng ngược lại, việc này khiến bạn mệt mỏi, buồn ngủ, không tập trung được vào công việc cho ngày hôm sau… thì các bạn cần phải điều chỉnh lại.

Trong đời sống tình dục của vợ chồng cũng có biết bao điều cần biết, cần nói mà không biết nói như thế nào, có nên nói ra không. Hãy bắt đầu khi tâm trạng của bạn thật tốt và chia sẻ với đối tác mong muốn của bản thân để hai bạn có một đời sống "chăn gối" viên mãn

Phương Lan