Nguyên nhân là do: tuổi tác, tính đàn hồi và sức căng của âm đạo giảm, khả năng tiết chất nhày kém... Tuy nhiên không vì thế mà ham muốn tình dục ở tuổi tiền mãn kinh bị suy giảm. Phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh vẫn có nhu cầu tình dục, thậm chí nếu biết cách thì chuyện ấy vẫn diễn ra đều đặn và việc lên đỉnh chỉ là chuyện nhỏ.

Đừng cho rằng nhu cầu chăn gối giảm vì tuổi già. Ảnh: Internet

Trong sinh hoạt tình dục của phụ nữ trung niên nếu gặp tình trạng từ vài phút sau khi sinh hoạt đến khi đi tiểu có cảm giác buốt, rát thì nên ngừng sinh hoạt một thời gian để cơ thể dần khôi phục lại. Nhu cầu tình dục không phụ thuộc vào tuổi mà sẽ phụ thuộc vào sức khỏe của mỗi người. Đừng cho rằng nhu cầu chăn gối giảm vì tuổi già.

Để cải thiện chuyện "yêu" ở độ tuổi này, chị em phụ nữ có thể nhờ tới sự trợ giúp của một số món ăn như nộm rau cần, ngó sen; cháo gạo nếp nấu quả dâu... để bồ bổ sinh lực.

Nộm rau cần, ngó sen: là món ăn thanh nhiệt, nhuận phổi, lương huyết, tiết hỏa. Những người mãn kinh mắc bệnh cao huyết áp, đau đầu mờ mắt nên ăn hằng ngày, mỗi ngày ăn 1 lần.

Món cháo gạo nếp nấu quả dâu có tác dụng bổ gan, mát thận, bổ âm. Những người mắc hội chứng mãn kinh nên dùng.

H.P