Theo các chuyên gia sinh sản, có rất nhiều nguyên nhân khiến cho đàn ông giảm ham muốn nhưng có thể chỉ ra 3 lí do phổ biến nhất. Đó là:

-  Suy giảm về thể chất: Những yếu tố như béo phì, thiếu máu, ăn quá nhiều…đều có thể là nguyên nhân khiến cho các đấng mày râu suy giảm ham muốn trên giường. Ngoài ra sự mất cân bằng hormone cũng là nguyên nhân gây ảnh hưởng.

-  Bệnh tật là nguyên nhân góp phần giảm ham muốn tình dục như bệnh tiểu đường…Sử dụng các loại thuốc điều trị bàng quang, ruột, tuyến tiền liệt hoặc các thuốc, hóa chất  dùng cho điều trị ung thư; thuốc huyết áp, tăng nhãn áp hoặc thuốc điều trị trầm cảm…

-  Bất ổn về tâm lí cũng ảnh hưởng rất lớn đến chuyện đó. Khi phải chịu quá nhiều áp lực dẫn đến căng thẳng đầu óc, tinh thần, trầm cảm hoặc suy kiệt thể chất…sẽ không còn có nhu cầu tình dục.

Các chuyên gia khuyên rằng, các bà vợ đừng vội kết tội chồng khi thấy chồng mất hứng thú chuyện chăn gối. Có thể nhờ đến sự thăm khám và tư vấn của các bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa trị hiệu quả.

N.P