Bạn đọc có địa chỉ Email: ngocminhacc68@xxx hỏi: Tôi ở TP HCM được 7 năm, không có sổ tạm trú, nay tôi mới mua căn nhà tại Thủ Đức, TP HCM, muốn làm sổ hộ khẩu có phải đăng ký tạm trú 2 năm mới được nhập khẩu không?

Luật sư Phạm Thị Thúy Kiều - Văn phòng Luật sư số 6, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội trả lời: Theo quy định tại Luật cư trú,  Điều 20. Điều kiện đăng ký thường trú tại thành phố trực thuộc trung ương:
Công dân thuộc một trong những trường hợp sau đây thì được đăng ký thường trú tại thành phố trực thuộc trung ương: 

1. Có chỗ ở hợp pháp, trường hợp đăng ký thường trú vào huyện, thị xã thuộc thành phố trực thuộc trung ương thì phải có thời gian tạm trú tại thành phố đó từ một năm trở lên, trường hợp đăng ký thường trú vào quận thuộc thành phố trực thuộc trung ương thì phải có thời gian tạm trú tại thành phố đó từ hai năm trở lên; 
…….
Như vậy, mặc dù đã mua được nhà ở, bạn vẫn cần đăng ký tạm trú tại quận Thủ Đức hai năm trước khi được đăng ký thường trú tại đây.

Hãy liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19008088 - gọi ĐDN: 0961360559 để nhận được câu trả lời nhanh chóng, kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: tuvanphapluat@laodong.com.vn hoặc đến 51 Hàng Bồ, Hà Nội và 39 Trương Định, P6, Q3, TPHCM để được Luật sư tư vấn trực tiếp.