Bạn Đ.T.L - Email: doanthuloi@xxx trình bày: Tôi có ký hợp đồng thử việc trong vòng 60 ngày (không tính ngày nghỉ) với mức lương trong hợp đồng 2,5 triệu đồng, Cty yêu cầu tôi phải gửi bằng cao đẳng lại trong quá trình thử việc. Tôi mới làm được 1 tháng thì cty đơn phương chấm dứt hợp đồng với tôi. Cty đơn phương chấm dứt hợp đồng như vậy thì có phải bồi thường không?

Luật sư Nguyễn Hữu Học - Đoàn Luật sư TP. HCM trả lời: Theo quy định tại khoản 2, Điều 29 Bộ luật lao động 2012: Trong thời gian thử việc, mỗi bên có quyền huỷ bỏ thoả thuận thử việc mà không cần báo trước và không phải bồi thường nếu việc làm thử không đạt yêu cầu mà hai bên đã thoả thuận.

Theo đó, để xác định việc thực việc đạt hay không đạt yêu cầu mà hai đã thỏa thuận thì NSDLĐ (Cty) có trách nhiệm thông báo kết quả về việc làm thử theo quy định tại Điều 7 Nghị định số 05/2015/NĐ-CP ngày 12/01/2015 của Chính phủ:

“1. Trong thời hạn 3 ngày trước khi kết thúc thời gian thử việc đối với NLĐ làm công việc có thời gian thử việc quy định tại Khoản 1 và 2 Điều 27 của Bộ luật Lao động, NSDLĐ phải thông báo cho NLĐ kết quả công việc NLĐ đã làm thử; trường hợp công việc làm thử đạt yêu cầu thì khi kết thúc thời gian thử việc, NSDLĐ phải giao kết ngay HĐLĐ với NLĐ.

Như vậy, Cty có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng thử việc mà không phải bồi thường gì. Tuy nhiên, việc Cty giữ bản chính bằng tốt nghiệp của bạn là không đúng quy định của pháp luật. Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét lại mức lương

Hãy liên hệ tổng đài tư vấn luật miễn phí 19008088 - đường dây nóng: 0961360559 để nhận được câu trả lời nhanh chóng kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: tuvanphapluat@laodong.com.vn hoặc đến số 6 Phạm Văn Bạch, HN và 39 Trương Định, P6, Q3, TP HCM vào thứ 3, thứ 6 hàng tuần để được tư vấn trực tiếp.