Bạn đọc có địa chỉ email: thiendiaphongtran1977@xxx cho biết: Tôi hiện là giáo viên mầm non, ra trường từ năm 2003 và hưởng lương trung cấp cho đến nay và đang giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Tôi đã học Đại học và tốt nghiệp năm 2013, tôi xin chuyển lên ngạch Đại học nhưng khi đó ở tỉnh tôi đã dừng chuyển ngạch cuối 2012. Theo qui định mới, giờ tôi phải là giáo viên mầm non Hạng IV, và hưởng lương theo hạng này. Xin hỏi, qui định chuyển ngạch giáo viên mầm non?

Luật sư Phạm Thị Thúy Kiều - Văn phòng Luật sư số 6, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội trả lời: Theo 20/2015/TTLT-BGDĐT-BNV, thì điều kiện chuyên môn để lên được hạng II thì phải có thời gian công tác giữ chức danh giáo viên mầm non hạng III hoặc tương đương từ đủ 6 (sáu) năm trở lên, trong đó thời gian giữ chức danh giáo viên mầm non hạng III từ đủ 01 (một) năm và thời gian tốt nghiệp Đại học sư phạm mầm non trước khi thi hoặc xét thăng hạng từ đủ 01 (một) năm trở lên. Vì vậy, bạn phải chở đến lần thi chuyển ngạch tiếp theo để chuyển ngạch chức danh giáo viên mầm non hạng III.

Hãy liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19008088 để nhận được câu trả lời nhanh chóng, kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: tuvanphapluat@laodong.com.vn hoặc đến 51 Hàng Bồ, Hà Nội và 39 Trương Định, P6, Q3, TPHCM để được Luật sư tư vấn trực tiếp.

Clip hưởng BHXH một lần - Nguồn: FBNC: