Bạn N.T.C.B - Email: congbang206@xxx trình bày: Hiện tại tôi là nhân viên thư viện trường tiểu học đã vào biên chế được 1 năm và tôi đang có bằng thạc sĩ Kế toán. Bây giờ tôi muốn xin đi dạy ở trường cao đẳng. Vậy, nếu tôi chuyển qua dạy ở trường cao đẳng thì tôi có thể giữ là viên chức hay tôi phải thi lại từ đầu?

Luật sư Phạm Thị Thúy Kiều - Văn phòng Luật sư số 6, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội trả lời: Do quy định của pháp luật đối với các chức danh nghề nghiệp của viên chức là nhân viên thư viện của trưởng tiểu học và viên chức là giảng viên cao đẳng là khác nhau, mỗi chức danh nghề nghiệp lại được phân hạng khác nhau theo các tiêu chí và điều kiện khác nhau. 

Do đó bạn muốn thay đổi việc làm từ công tác thư viện tại trường tiểu học sang công tác giảng dạy tại trưởng cao đẳng bạn phải chấm dứt làm việc tại trường tiểu học và đăng ký dự thi viên chức vào trường cao đẳng.  

Hãy liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19008088 - gọi ĐDN: 0961360559 để nhận được câu trả lời nhanh chóng, kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: tuvanphapluat@laodong.com.vn hoặc đến 51 Hàng Bồ, Hà Nội và 39 Trương Định, P6, Q3, TPHCM để được Luật sư tư vấn trực tiếp.