Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động trả lời: Điều 96 Bộ luật Lao động quy định về nguyên tắc trả lương như sau: NLĐ được trả lương trực tiếp, đầy đủ và đúng thời hạn. Trường hợp đặc biệt không thể trả lương đúng thời hạn thì không được chậm quá 01 tháng và người sử dụng lao động phải trả thêm cho NLĐ một khoản tiền ít nhất bằng lãi suất huy động tiền gửi do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tại thời điểm trả lương.

Nếu bạn đi làm chưa được trả lương thì có thể làm đơn gửi tới Phòng LĐTB XH, LĐLĐ cấp huyện nơi Cty đóng trụ sở để nhờ can thiệp, bảo vệ quyền lợi. Trường hợp Cty vẫn không trả lương, bạn có thể khởi kiện Cty ra tòa, nhưng trước đó phải qua thủ tục hòa giải tại cơ sở.

Hãy liên hệ tổng đài tư vấn luật miễn phí 19008088 - đường dây nóng: 0961360559 để nhận được câu trả lời nhanh chóng kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: tuvanphapluat@laodong.com.vn hoặc đến số 6 Phạm Văn Bạch, Yên Hòa, Cầu Giấy, HN và 39 Trương Định, P6, Q3, TP HCM vào thứ 3, thứ 6 hàng tuần để được tư vấn trực tiếp.