Bạn N.H - Email: nganhoanprk08@xxx hỏi: Tôi là người dân tộc thiểu số nhà ở vùng sâu vùng xa, hộ nghèo. Tôi học trường dân lập thì có được miễn giảm học phí không?

Luật sư Phạm Thị Thúy Kiều - Văn phòng Luật sư số 6, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội trả lời: Các quy định của pháp luật về chính sách miễn giảm học phí được áp dụng đối Trẻ em học mầm non, học sinh, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh đang học tại cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân theo quy định của Luật Giáo dục, Luật Giáo dục đại học, Luật Giáo dục nghề nghiệp. 

Theo quy định này thì không có sự phân biệt giữa trường công lập hay dân lập. Do đó nếu bạn đủ điều kiện thì sẽ vẫn được miễn/giảm học phí. 

Theo quy định, học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số ở vùng có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn mới thuộc trường hợp được giảm 70% học phí. 

Nơi bạn đang ở thuộc diện vùng sâu, vùng xa, nhưng bạn nên hỏi rõ có thuộc vùng có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn không. Nếu thuộc vùng này thì mới được giảm 70% học phí. 

Nếu nơi bạn ở nghèo nhưng chỉ thuộc vùng có điều kiện kinh tế khó khăn cũng không thuộc trường hợp được giảm học phí 70%.

Hãy liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19008088 - gọi ĐDN: 0961360559 để nhận được câu trả lời nhanh chóng, kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: tuvanphapluat@laodong.com.vn hoặc đến số 6 Phạm Văn Bạch, Hà Nội và 39 Trương Định, P6, Q3, TPHCM để được Luật sư tư vấn trực tiếp.