Bạn đọc có địa chỉ facebook: H.P trình bày: Tôi có ký hợp đồng đào tạo ở nước ngoài 3 tháng với 1 Cty, trong hợp đồng có yêu cầu sau đào tạo phải làm việc cho Cty 2 năm. Sau khi về nước Cty chưa xây trụ sở, Cty cho chúng tôi làm 4  tiếng/ngày, tính theo lương đào tạo là 4,2 triệu đồng. Nếu tôi đơn phương nghỉ việc có phải đền bù không?

Luật sư Lê Minh Đức - Văn phòng Luật sư số 6, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội trả lời: Khi bạn đơn phương nghỉ việc trái pháp luật thì bạn sẽ:

1. Không được trợ cấp thôi việc và phải bồi thường cho người sử dụng lao động nửa tháng tiền lương theo hợp đồng lao động.

2. Nếu vi phạm quy định về thời hạn báo trước thì phải bồi thường cho người sử dụng lao động một khoản tiền tương ứng với tiền lương của người lao động trong những ngày không báo trước.

3. Phải hoàn trả chi phí đào tạo cho người sử dụng lao động theo quy định tại Điều 62 của Luật lao động.

Để tránh trường hợp như vậy, bạn nên tham khảo thêm ở Điều 37 Bộ luật Lao động về các trường hợp được quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng của người lao động.

Hãy liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19008088 - gọi ĐDN: 0961360559 để nhận được câu trả lời nhanh chóng, kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: tuvanphapluat@laodong.com.vn hoặc đến số 6 Phạm Văn Bạch, Hà Nội và 39 Trương Định, P6, Q3, TPHCM vào thứ 3 hoặc thứ 6 hàng tuần để được Luật sư tư vấn trực tiếp.