Bạn P.N.T - Email: phantuancdn@xxx hỏi: Tôi là giáo viên thể dục. Một năm, tôi dạy hơn định mức của nhà trường 618 giờ/năm, nhưng chỉ được nhà trường chi trả 450 giờ, như vậy có đúng không?

Luật sư Đỗ Thị Thúy Nga - Văn phòng Luật sư Quốc Thái, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội trả lời: Thông tư số 28/2009/TT-BGDĐT ngày 21 tháng 10 năm 2009 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy định về chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông, trong đó có quy định tại Điều 6 về “Định mức tiết dạy”. Theo đó, “Định mức tiết dạy là số tiết lý thuyết hoặc thực hành của mỗi giáo viên phải giảng dạy trong một tuần, cụ thể như sau:

1. Định mức tiết dạy của giáo viên tiểu học là 23 tiết, giáo viên trung học cơ sở là 19 tiết, giáo viên trung học phổ thông là 17 tiết;

2. Định mức tiết dạy của giáo viên trường phổ thông dân tộc nội trú là 17 tiết ở cấp trung học cơ sở, 15 tiết ở cấp trung học phổ thông; 

Định mức tiết dạy của giáo viên trường phổ thông dân tộc bán trú là 21 tiết ở cấp tiểu học, 17 tiết ở cấp trung học cơ sở; 

Định mức tiết dạy của giáo viên trường, lớp dành cho người tàn tật, khuyết tật là 21 tiết đối với giáo viên ở cấp tiểu học, 17 tiết đối với giáo viên ở cấp trung học cơ sở. 

3. Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh trường hạng I dạy 2 tiết một tuần, trường hạng II dạy 1/3 định mức tiết dạy, trường hạng III dạy 1/2 định mức tiết dạy của giáo viên cùng cấp học. Việc phân hạng các trường phổ thông theo quy định hiện hành

Thông tin bạn cung cấp không nói rõ bạn là giáo viên giảng dạy ở bậc nào, dạng hợp đồng lao động là gì, các điều khoản hợp đồng lao động như thế nào, nên luật sư không đủ cơ sở tư vấn cụ thể cho bạn được.

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo thêm Điều 3, Thông tư 08/2016/TT-BGDĐT về chế độ giảm định mức tiết dạy, giờ dạy để biết mình phải giảng dạy bao nhiêu tiết/ năm.

Hãy liên hệ tổng đài tư vấn luật miễn phí 19008088 - đường dây nóng: 0961360559 để nhận được câu trả lời nhanh chóng kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: tuvanphapluat@laodong.com.vn hoặc đến số 6 Phạm Văn Bạch, Yên Hòa, Cầu Giấy, HN và 39 Trương Định, P6, Q3, TP HCM vào thứ 3, thứ 6 hàng tuần để được tư vấn trực tiếp.