Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động trả lời:

Điều 49 Luật Việc làm quy định, để đủ điều kiện hưởng TCTN thì NLĐ phải đóng BHTN từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt HĐLĐ hoặc hợp đồng làm việc đối với HĐLĐ xác định thời hạn hoặc không xác định thời hạn, hoặc từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 36 tháng trước khi chấm dứt HĐLĐ đối với hợp đồng thời vụ; đồng thời không chấm dứt HĐLĐ trái luật và đã đi đăng ký thất nghiệp trong vòng 3 tháng kể từ ngày chấm dứt HĐLĐ, Hợp đồng làm việc.

Theo thông tin bạn cung cấp thì Cty cũ của bạn đã trốn đóng BHXH (bao gồm cả BHTN, BHYT) mấy năm nay, và bạn chỉ đóng BHXH, BHTN tại Cty mới được 3 tháng, như vậy nhiều khả năng thời gian đã tham gia BHTN của bạn chưa đủ 12 tháng trong vòng 24 tháng trước khi chấm dứt HĐLĐ. Nếu đúng thế thì bạn chưa đủ điều kiện hưởng TCTN. Thời gian đã tham gia BHTN của bạn được bảo lưu.

Ngoài ra, pháp luật về lao động quy định NLĐ  có HĐLĐ từ đủ 3 tháng trở lên thì NSDLĐ phải tham gia BHXH, BHYT bắt buộc, BHTN cho NLĐ. Nếu Cty cũ không đóng BHXH, BHTN cho bạn, thì bạn có thể khởi kiện Cty yêu cầu truy đóng BHXH, BHTN, BHYT cho bạn.

Hãy liên hệ tổng đài tư vấn luật miễn phí 19008088 - đường dây nóng: 0961360559 để nhận được câu trả lời nhanh chóng kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: tuvanphapluat@laodong.com.vn hoặc đến số 6 Phạm Văn Bạch, Yên Hòa, Cầu Giấy, HN và 39 Trương Định, P6, Q3, TP HCM vào thứ 3, thứ 6 hàng tuần để được tư vấn trực tiếp.