Bạn N.N.S - Email: ngocsonngoc20@xxx trình bày: Tôi  là sinh viên tự lập, nhận cung cấp nhân sự cho Cty Cty B.A, show diễn ra vào ngày 8.1.2017 mà đến giờ Cty vẫn chưa trả đủ tiền cho em. Giấy tờ chữ ký nợ tiền tôi vẫn đang giữ. Làm sao để tôi lấy được tiền?

Luật sư Lê Minh Đức - Văn phòng Luật sư số 6, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội trả lời:  Do thông tin bạn cung cấp không đây đủ, nên chúng tôi chia trường hợp của bạn ra hai tình huống. Tình huống thứ nhất, nếu bạn là NLĐ làm việc theo HĐLĐ, theo điều 96 Bộ Luật lao động, NLĐ được trả lương trực tiếp, đầy đủ và đúng thời hạn. Công ty có thể chậm trả nhưng không được quá 1 tháng, nếu quá 1 tháng, tiền lương bị trả chậm được tính thêm lãi theo lãi suất do Ngân hàng Nhà nước công bố.

Công ty vi phạm quy định về trả lương còn bị phạt tiền theo Nghị định 95/2013.  Do đó bạn có thể căn cứ các qui định này để thương lượng với Công ty về khoản lương của mình, nếu không được bạn có thể gửi đơn lên Phòng LĐTB&XH hoặc LĐLĐ cấp huyện  nhờ trợ giúp hoặc khởi kiện ra Tòa án để đòi quyền lợi của mình.

Trường hợp thứ hai, nếu bạn không là NLĐ làm việc theo HĐLĐ mà hợp đồng của bạn với công ty là hợp đồng dân sự cung cấp nnân lực cho công ty, nếu công ty không trả tiền bạn thì bạn có thể khởi kiện công ty ra tòa án cấp huyện nợi công ty đóng trụ sở. Giấy tờ có chữ ký nợ tiền của người đại diện công ty sẽ là một bằng chứng để giúp bạn khời kiện và đòi quyền lợi.

Hãy liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19008088 - gọi ĐDN: 0961360559 để nhận được câu trả lời nhanh chóng, kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: tuvanphapluat@laodong.com.vn hoặc đến số 6 Phạm Văn Bạch, Hà Nội và 39 Trương Định, P6, Q3, TPHCM để được Luật sư tư vấn trực tiếp.