Bạn M.T - Email: tritravinh76@xxx trình bày: Vợ chồng tôi có mua 8.000m2 đất ruộng của ba mẹ vợ. Chúng tôi thỏa thuận với nhau làm hợp đồng cho tặng và để một mình vợ tôi đứng tên.

Vợ chồng tôi xảy ra chuyện nhưng chưa ly hôn, vợ tôi đem đất đó đi bán, đã làm hợp đồng công chứng. Nhưng do tôi có ý kiến nên không sang tên được cho người mua.

Xin hỏi: Tôi có thể khiếu nại hủy hợp đồng công chứng được không?

Luật sư Lê Minh Đức – Văn phòng Luật sư số 6, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội trả lời: Mặc dù chỉ có vợ bạn đứng tên nhưng nếu vợ bạn không chứng minh được đây là tài sản riêng thì đây vẫn được coi là tài sản chung của 2 vợ chồng.

Do vậy vợ bạn không có quyền làm hợp đồng chuyển nhượng khi không có sự đồng ý của bạn. Bạn có thể gửi đơn yêu cầu Tòa án tuyên bố hợp đồng công chứng trên vô hiệu và bạn có nghĩa vụ chứng minh đây là tài sản chung của hai vợ chồng.

Hãy liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19008088 - gọi ĐDN: 0961360559 để nhận được câu trả lời nhanh chóng, kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: tuvanphapluat@laodong.com.vn hoặc đến số 6 Phạm Văn Bạch, Hà Nội và 39 Trương Định, P6, Q3, TPHCM để được Luật sư tư vấn trực tiếp.