Bạn N.T.K.A - Email: kimanhtm27@xxx hỏi: Tôi hiện là giáo viên tiểu học chuyên Anh. Năm 2013 tôi lấy được bằng Đại học từ xa chuyên ngành sư phạm tiếng Anh, nhưng cho đến nay tôi vẫn chưa được nâng ngạch lương.

Xin cho hỏi đến bao giờ tôi mới được nâng ngạch từ Cao đẳng sang Đại học và phải làm như thế nào?

Luật sư Phạm Thị Thúy Kiều - Văn phòng Luật sư số 6, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội trả lời: Việc sử dụng giáo viên với trình độ nào phụ thuộc vào nhu cầu của đơn vị sử dụng lao động.

Đối với viên chức là giáo viên được xếp gồm 03 hạng giáo viên, trong đó để nâng hạng ngoài yêu cầu về bằng cấp chuyên môn, mỗi giáo viên phải đáp ứng nhiều yêu cầu khác.

Do đó, bạn nên liên hệ với nhà trường, với Sở giáo dục địa phương để tìm hiểu thêm và chờ đến khi có kỳ thi hoặc xét nâng hạng giáo viên để đăng ký tham gia thi hoặc xét nâng hạng.

Hãy liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19008088 - gọi ĐDN: 0961360559 để nhận được câu trả lời nhanh chóng, kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: tuvanphapluat@laodong.com.vn hoặc đến 51 Hàng Bồ, Hà Nội và 39 Trương Định, P6, Q3, TPHCM để được Luật sư tư vấn trực tiếp.