Bạn L.T.M - Email: lucmui9x@xxx hỏi: Chồng tôi đi tối ngày, không chăm lo cho con cái. Nếu ly hôn, chồng tôi có quyền nuôi con không?

Luật sư Lại Xuân Cường - Văn phòng Luật sư Quốc Thái, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội trả lời: Căn cứ Điều 81 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014, khi ly hôn vợ chồng tự thỏa thuận về việc nuôi con, nếu không thỏa thuận được thì Tòa án sẽ quyết định.

Về nguyên tắc, con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, con từ đủ 7 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

Ngoài ra, tòa án căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con, đặc biệt là các điều kiện cho sự phát triển về thể chất, bảo đảm việc học hành và các điều kiện cho sự phát triển tốt về tinh thần và phải xem xét đến nguyện vọng của con muốn được sống trực tiếp với ai để quyết định việc trao quyền nuôi con cho vợ hoặc chồng.

Hãy liên hệ tổng đài tư vấn luật miễn phí 19008088 - đường dây nóng: 0961360559 để nhận được câu trả lời nhanh chóng kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: tuvanphapluat@laodong.com.vn hoặc đến số 6 Phạm Văn Bạch, Yên Hòa, Cầu Giấy, HN và 39 Trương Định, P6, Q3, TP HCM vào thứ 3, thứ 6 hàng tuần để được tư vấn trực tiếp.