Bạn H.T.H.Y - Email: hoangyenpl82@xxx hỏi: Tôi bị ung thư phổi, tôi có thuộc đối tượng xét hưởng chế độ với người khuyết tật không?

Luật sư Lại Xuân Cường – Văn phòng Luật sư Quốc Thái, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội trả lời: Theo Điều 2 Luật người khuyết tật năm 2010, Người khuyết tật là người bị khiếm khuyết một hoặc nhiều bộ phận cơ thể hoặc bị suy giảm chức năng được biểu hiện dưới dạng tật khiến cho lao động, sinh hoạt, học tập gặp khó khăn.

Hiện không có quy định cụ thể rằng người bị ung thư phổi có thuộc đối tượng xét hưởng chế độ người khuyết tật không.

Vì vậy, để được xét hưởng chế độ người khuyết tật, bạn cần được xác định mức độ khuyết tật bởi Hội đồng xác định mức độ khuyết tật do Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn thành lập. Sau khi có Giấy xác nhận khuyết tật thì bạn có thể làm thủ tục hưởng chế độ người khuyết tật theo quy định pháp luật.

Hãy liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19008088 - gọi ĐDN: 0961360559 để nhận được câu trả lời nhanh chóng, kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: tuvanphapluat@laodong.com.vn hoặc đến 51 Hàng Bồ, Hà Nội và 39 Trương Định, P6, Q3, TPHCM để được Luật sư tư vấn trực tiếp.