Bà Phạm Ngọc Anh - Trưởng phòng Nhân sự Công ty Fintech Land cho biết, doanh nghiệp này hiện đang cần tuyển dụng 100 vị trí nhân viên kinh doanh, 50 trưởng phòng kinh doanh và 10 giám đốc kinh doanh.

Trong đó, với giám đốc kinh doanh mức lương cứng khoảng 70 triệu đồng, trưởng phòng kinh doanh lương cứng 50 triệu đồng, còn nhân viên kinh doanh lương cứng 30 triệu đồng mỗi tháng chưa kể các chế độ đãi ngộ khác tùy vị trí.

Tuy nhiên, yêu cầu các ứng viên cũng cần tương xứng với thu nhập đưa ra, chẳng hạn như vị trí trưởng phòng kinh doanh yêu cầu có kinh nghiệm về quản lý và vận hành đội nhóm, còn riêng giám đốc kinh doanh cần có những kiến thức nhất định về lĩnh vực tài chính, bất động sản, thị trường chứng khoán.

Do nhu cầu quản lý và khai thác toà nhà tăng nhanh, bà Nguyễn Thị Lan - Bộ phận tuyển dụng và đào tạo trực thuộc Công ty Quản lý và Khai thác tòa nhà VNPT cho hay, đơn vị đang có nhu cầu tuyển dụng số lượng khá lớn các vị trí kỹ thuật và khối dịch vụ tòa nhà. Về kỹ thuật, riêng tại địa bàn Hà Nội cần tuyển 100 nhân sự, dịch vụ từ 30 – 50 người, ngoài ra cần từ 10 – 15 vị trí giám sát trung tâm điều hành.

Theo bà Lan, mức lương sẽ trả theo thỏa thuận và năng lực của người lao động cũng như vị trí đảm nhận, có những vị trí quản lý tòa nhà từ 25 – 30 triệu đồng.

Bên cạnh đó, cũng có những vị trí sau khi tuyển dụng nếu ứng viên chưa đáp ứng được yêu cầu của công ty có thể mức lương khởi điểm nhận được sẽ thấp hơn. Bên cạnh đó, công ty còn có các chế độ đãi ngộ khác về thưởng tùy theo từng khối ngành, phụ cấp khi làm thêm.

Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cho hay, chỉ tiêu tuyển dụng tăng ở nhiều nhóm ngành nghề, còn mức lương cũng chia thành nhiều phân khúc khác nhau, dao động từ 5 đến trên 10 triệu đồng.

Trong đó, mức thu nhập 10 triệu đồng/tháng trở lên dành cho các chỉ tiêu tuyển dụng chất lượng cao vào các vị trí kinh doanh, quản lý, giám sát, trưởng - phó phòng, đây là những người lao động có kinh nghiệm và chuyên môn tốt, có khả năng chịu được áp lực công việc cao.

Trao đổi về vấn đề này, ông Vũ Quang Thành - Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cho biết, đơn vị cũng nhận được khá nhiều các đơn hàng và yêu cầu tuyển dụng cho các vị trí nhân sự chất lượng cao từ phía doanh nghiệp.

Tuy nhiên, số lao động này đăng kí tìm việc qua trung tâm còn hạn chế. Tại đây, chủ yếu là lao động phổ thông, đang hưởng bảo hiểm thất nghiệp vừa có nhu cầu tìm kiếm việc làm.

Theo ông Thành, với lượng người lao động đăng kí tìm việc làm, trung tâm sẽ cung cấp trực tiếp cho doanh nghiệp để họ chủ động kết nối.

"Trong thời gian tới, ngoài hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm nguồn lao động phục vụ cho sản xuất, chúng tôi sẽ tập trung nhiều hơn vào việc kết nối với nhóm lao động có trình độ cao và chất lượng để tiếp tục giới thiệu cho doanh nghiệp, đáp ứng được yêu cầu”, ông Vũ Quang Thành nhấn mạnh.