Theo đó, đề nghị sửa đổi Thông tư và nâng mức giá trị bồi dưỡng cho phù hợp thực tế hiện nay; đồng thời có hướng dẫn cụ thể về loại hiện vật áp dụng cho từng điều kiện lao động hoặc yếu tố độc hại mà người lao động (NLĐ) tiếp xúc.

Theo Thông tư số 235/2013/TT-BLĐTBXH, bồi dưỡng bằng hiện vật được tính theo định suất hằng ngày và có giá trị bằng tiền tương ứng theo các mức sau: Mức 1: 10.000 đồng; mức 2: 15.000 đồng; mức 3: 20.000 đồng; mức 4: 25.000 đồng.

Trao đổi với phóng viên về vấn đề này, bà Hồ Thị Kim Ngân - Phó Trưởng ban Quan hệ Lao động (Tổng LĐLĐVN) - cho rằng, mức bồi dưỡng trên đã được áp dụng từ lâu, ở mức thấp, không đảm bảo sức khoẻ của NLĐ. Bà Ngân đồng tình với đề nghị cần phải tăng mức bồi dưỡng bằng hiện vật lên; gợi ý có thể tính mức tăng trên cơ sở tỉ lệ tăng của tiền lương tối thiểu vùng từ thời điểm 2013 (là thời điểm Thông tư số 235/2013/TT-BLĐTBXH ban hành) đến nay. 

“Chính vì vậy, cần phải trao đổi để tìm ra phương thức linh hoạt hơn để đạt được mục tiêu chăm lo cho NLĐ và sự đồng thuận, tuân thủ pháp luật của doanh nghiệp” - bà Ngân chia sẻ và nói thêm, nếu bồi dưỡng cho NLĐ bằng hiện vật thì cần phải đảm bảo chất lượng và có thêm những cách khác, như chăm lo bằng bữa ăn cho NLĐ. “Ngoài ra, cần có phương thức khác như để NLĐ có thời gian nghỉ ngơi; chăm sóc sức khoẻ tinh thần cho họ bằng những hình thức giải trí, đi du lịch…” - bà Ngân đề xuất. 

Ông Đặng Văn Khánh (Ban Quan hệ Lao động, Tổng LĐLĐVN) cho biết, việc giải quyết chế độ bảo hiểm xã hội cho NLĐ bị tai nạn giao thông khó khăn về thủ tục, hồ sơ. Luật An toàn vệ sinh lao động quy định hồ sơ giải quyết chế độ có bản sao biên bản hiện trường và biên bản điều tra vụ tai nạn giao thông hoặc có văn bản xác nhận của công an xã, phường, thị trấn nơi xảy ra tai nạn.