Thông qua việc trao tặng sách nói, Đài Tiếng nói Việt Nam và Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential mong muốn xây dựng một thư viện thông tin với nội dung phong phú, nhiều màu sắc, phục vụ những  người khiếm thị nhiều lứa tuổi tại Việt Nam.

Hiện, Hội người mù Việt Nam có tổ chức đóng tại 52 tỉnh, thành phố với hơn 66.440 hội viên, trong đó số trẻ em khiếm thị khoảng hơn 20.000 trẻ em. Người mù, khiếm thị học tập, giải trí và cập nhật thông tin hàng ngày thông qua những tài liệu, sách chữ nổi, sách nói, các kênh phát thanh và truyền hình. Với những ấn phẩm sách nói được trao tặng lần này sẽ có ý nghĩa rất lớn trong việc giúp những người mù, khiếm thính hòa nhập cộng đồng.

Sau hơn 3 tháng phát động và triển khai, các phóng viên, biên tập viên và kỹ thuật viên Kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam – Đài Tiếng nói Việt Nam đã sản xuất được  900 ấn phẩm CD sách nói gồm nhiều nội dung như: Văn học trong nước, văn học nước ngoài, sách dành cho phụ nữ, sách về kỹ năng sống, phục vụ cho nhiều lứa tuổi từ trẻ em đến người lớn.

Phát biểu tại lễ trao tặng, ông Vũ Minh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Giám đốc Kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam khẳng định: “Với nội dung giản dị, gần gũi và thiết thực với đời sống, Đài Tiếng nói Việt Nam mong muốn xây dựng một thư viện thông tin cho những người khiếm thị tại Việt Nam, giúp họ hòa nhập và gắn kết với cộng đồng. Hoạt động trao tặng sách nói cho Trung ương Hội người mù Việt Nam sẽ tiếp tục được Đài Tiếng nói Việt Nam và Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential duy trì thường niên trong các năm tiếp theo”.