Mới đây, đoàn công tác do Phó TGĐ Nguyễn Đức Hải làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà bà con bị thiệt hại nặng tại tỉnh Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa.

Tại các địa phương, đoàn công tác đã trao 300 triệu đồng để chia sẻ khó khăn cùng với đồng bào vùng lũ. Đại diện NHCSXH cho biết: Những suất quà hỗ trợ trên của cán bộ, viên chức và người lao động của NHCSXH tuy giá trị không lớn nhưng đó là tình tương thân, tương ái, luôn đồng hành với bà con trong việc sớm khắc phục hậu quả thiên tai. Những món quà này trước mắt giúp người dân thoát cơn đói, thiếu thốn, làm họ ấm lòng để tiếp tục đứng lên vượt qua khó khăn.

Công đoàn NHCSXH trao tiền ủng hộ cho tỉnh Phú Yên.

Cùng với đó, đoàn công tác đã đi thăm hỏi, động viên trực tiếp một số gia đình bị thiệt hại nặng nề. Đối với các gia đình có người thân thiệt mạng do bão lũ gây ra, NHCSXH hỗ trợ 5 triệu đồng/người, với những gia đình có nhà bị sập đổ, mỗi gia đình được hỗ trợ 2 triệu đồng.

Tại Phú Yên, ngoài số tiền hỗ trợ 300 triệu đồng, NHCSXH còn hỗ trợ cho 9 hộ gia đình bị sập nhà do bão số 12 gây ra tại xã Xuân Cảnh, Thị xã Sông Cầu với số tiền hỗ trợ 2 triệu đồng/hộ. Tại huyện Vạn Ninh, địa bàn bị bão số 12 tàn phá nặng nề tại tỉnh Khánh Hòa, đoàn công tác đã trực tiếp đến thăm NHCSXH huyện Vạn Ninh là đơn vị bị thiệt hại nặng nề trong cơn bão số 12.

Trước khung cảnh đổ nát của Phòng giao dịch, Đoàn đã ủng hộ 20 triệu đồng, động viên tập thể cán bộ, viên chức và người lao động tại đơn vị khắc phục khó khăn, ổn định công tác để tiếp tục chuyển tải và quản lý tốt vốn vay ưu đãi cho bà con khôi phục sản xuất sau bão.

Công đoàn NHCSXH trao tiền ủng hộ cho tỉnh Phú Yên.

Đồng thời, những tấm lòng hảo tâm đã tới thăm và tặng quà cho gia đình anh Nguyễn Hữu Tài ở tổ 15 và Phạm Văn Khang ở tổ 8, thị trấn Vạn Giã bị thiệt mạng trong cơn bão số 12. Được biết 2 gia đình trên có hoàn cảnh hết sức khó khăn, anh Tài và anh Khang là trụ cột trong gia đình gồm bố mẹ già và các em nhỏ, hoàn cảnh gia đình hiện nay rất cần được cộng đồng giúp đỡ. Đoàn cũng đã tới thăm và tặng quà 2 gia đình bị sập nhà do mưa bão gây ra tại thị trấn Vạn Giã.

Đại diện NHCSXH thăm hỏi các gia đình khó khăn bị thiệt hại nặng nề do bão lũ

Đoàn công tác tiếp theo do Phó TGĐ Võ Minh Hiệp làm Trưởng đoàn cũng đến thăm, chia sẻ, động viên và trao tiền ủng hộ cho đồng bào bị thiệt hại do thiên tai gây ra trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, mỗi địa phương được hỗ trợ 300 triệu đồng. Đồng thời, Đoàn công tác đã trực tiếp đến thăm và trao quà cho 3 gia đình bị thiệt hại có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Tịnh Khê, TP. Quảng Ngãi, mỗi suất quà trị giá 5 triệu đồng; đến thăm hỏi và trao cho thân nhân mỗi nạn nhân thiệt mạng trong vụ sạt lở đất do mưa lũ tại huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) 5 triệu đồng/người.

Chia sẻ với những mất mát về người và tài sản do cơn bão số 12 gây ra, Phó Tổng Giám đốc Võ Minh Hiệp mong rằng nhân dân các tỉnh Quảng Ngãi và Quảng Nam sẽ nhanh chóng khắc phục thiệt hại, vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống và tiếp tục khôi phục tái đầu tư, sản xuất. 

Mọi sự giúp đỡ các hoạt động thiện nguyện xin gửi về: Quỹ Tấm lòng vàng, số 6 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232748. Hoặc chuyển khoản về Quỹ Tấm lòng vàng, STK: 113000000758 tại Vietinbank - chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 129000015204; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank - chi nhánh Hà Nội, STK: 0021000303088. Ủng hộ miễn phí tại BIDV - chi nhánh Hoàn Kiếm, STK: 1240001122556. Ủng hộ miễn phí tại Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam (PVcomBank) - chi nhánh Hà Nội, STK: 104000143263. Tại Hải Phòng, tiếp nhận trực tiếp sự ủng hộ của quý vị tại địa chỉ: Văn phòng Đại diện Báo Lao Động khu vực Đông Bắc Bộ, số 28, Mê Linh, Lê Chân, Hải Phòng, SĐT: 0968.607.618.