Ngày 15.12, tại Hà Nội, Quỹ Thắp Sáng Niềm Tin đã tổ chức Chương trình Trao học bổng và chào đón tân sinh viên năm 2016.

Sau 4 tháng triển khai công tác xét cấp học bổng, trải qua 3 vòng: thẩm tra, chấm hồ sơ – xác minh hoàn cảnh và phỏng vấn, Ban Điều hành Quỹ đã lựa chọn ra 90 sinh viên và 5 học sinh xứng đáng nhất để trao tặng học bổng Thắp Sáng Niềm Tin năm 2016. Mức học bổng được trao cho sinh viên là 12.000.000 đồng/1 năm học/1 sinh viên (8.000.000 đồng/1 năm học/1 sinh viên - đối với sinh viên đại học được miễn học phí và cao đẳng). Học bổng trao cho các em trong suốt thời gian học đại học/cao đẳng với điều kiện kết quả học tập, rèn luyện đạt loại khá trở lên. Mức học bổng dành cho học sinh THPT: 7.000.000 (bảy triệu) đồng/ học sinh, trao một lần cho các em.

 

Tại chương trình, đoạn video cảm động ghi lại “Hành trình thắp sáng niềm tin” với những câu chuyện, tâm sự, những trăn trở của các tình nguyện viên PVcomBank trực tiếp tham gia công tác xét cấp học bổng đã lấy đi không ít nước mắt của khán giả. Hình ảnh những con đường xa xôi, gập ghềnh, những ngôi nhà dột nát, những cô cậu học trò nhỏ bé, khó khăn nhưng đầy nghị lực ấy đã để lại ấn tượng sâu sắc về những học sinh, sinh viên nghèo hiếu học trên khắp cả nước. Qua đó thấy được ý nghĩa sâu sắc của lòng nhân ái, của những suất học bổng đối với các em trên con đường vươn tới ước mơ.

Ngay sau đó, trong phần tọa đàm “Đời đổi thay khi chúng ta thay đổi”, các em sinh viên cũng đã có dịp được lắng nghe anh các anh chị trong Quỹ giải đáp những băn khoăn trong học tập và cuộc sống, chia sẻ, động viên để các em tự tin hơn, vững bước hơn trên con đường mình đã chọn.

Phát biểu tại chương trình, anh Ngô Ngọc Quang - Phó Tổng Giám đốc PVcomBank, Giám đốc Quỹ học bổng bày tỏ mong muốn các em tân sinh viên nhận được học bổng sẽ tiếp tục nỗ lực học tập, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Anh cũng nhấn mạnh PVcomBank sẽ tiếp tục đồng hành cùng sinh viên Quỹ học bổng, giúp các em vơi đi khó khăn, vững bước trên mọi hành trình.

Tính đến năm 2016, Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin đã chắp cánh ước mơ cho hơn 900 em sinh viên nghèo trên khắp cả nước. Đây cũng là một trong những điểm sáng trong công tác an sinh xã hội của PVcomBank. Hy vọng các em sinh viên sẽ ngày càng trưởng thành, thành công trong cuộc sống.