Bức thư có nội dung:

“Nhóm học sinh lớp 10A9, THPT bùi THị Xuân gửi đến các anh chiến sỹ PCCC TP.HCM

Gửi các anh – những con người dũng cảm

Nhân một ngày thành phố đẹp tràn ngập sắc mai đào, em bỗng nghĩ tới những tai nạn có thể xảy ra khi mọi người đang vui chơi trong ngày lễ lớn của dân tộc.

Đó cũng là lúc em nghĩ đến các anh – những người lính cứu hỏa – những anh hùng thầm lặng giữ gìn sự bình yên cho mọi người.

Nhắc đến lính cứu hỏa là trong đầu em lại lột ra hình ảnh của một anh lính 19 tuổi cùng đồng đội cố gắng dập tắt đám cháy cả đêm dù ngày mai là ngày anh đi thi đại học. Đó còn là hình ảnh người lính hy sinh để lại người vợ và đứa con còn chưa chào đời, để lại bao hoài bão và tương lai tươi đẹp, để lại những nỗi đau và niềm tiếc thương.

Nội dung bức thư
Bức thư nhận được nhiều sự chia sẻ từ cộng đồng mạng.

 

Đó là câu chuyện của hai cá nhân riêng biệt nhưng có lẽ đã phần nào thể hiện được điểm chung của các anh.

Em biết rằng mỗi con người đều có một câu chuyện của riêng họ, các anh cũng như thế. Nhưng chắc chắn các anh đều có một điểm chung là dám tiếp cận với hiểm nguy và thử thách, bỏ qua sợ hãi hay những lợi ích riêng hay thậm chí là mạng sống của bản thân và lợi ích của người khác, cộng đồng.

Em tin rằng các anh luôn đồng cảm với nhau, điều đó tạo nên một sợi dây kết nối mọi người lại thành một tập thể, một gia đình.

Em thật sự chẳng biết nói gì hơn là cảm ơn các anh.

Cảm ơn các anh và những lúc đêm cũng như ngày, sát cánh cùng nhau hàng giờ đồng hồ để dập tắt đám cháy.

Cảm ơn các anh và những ngày lễ, tết không ở bên gia đình, bạn bè để túc trực, sẵn sàng cho những hiểm họa có thể xảy ra.

Cảm ơn các anh đã chọn công việc nguy hiểm này, đã chọn mạo hiểm tính mạng tuổi thơ của mình mặc cho có rất nhiều cánh cửa tương lai khác tươi đẹp, đang rộng mở.

Cảm ơn các anh đã đem lại niềm vui, niềm hạnh phúc vỡ òa cho những người thấy người thân của mình vẫn bình yên.

Cảm ơn các anh đã phải chịu đựng nỗi buồn, sự đau đớn khi chứng kiến đồng đội của mình gục ngã trong ngọn lửa hung tàn.

Cảm ơn các anh đã truyền cho em một nguồn cảm hứng, một bài học về cuộc sống có ích cho xã hội.

Và cuối cùng, cảm ơn các anh vì đã luôn kiên cường, dũng cảm và hy sinh như vậy.

Cuộc sống trở nên khó khăn hơn khi chúng ta sống vì người khác, nhưng nó cũng trở nên đẹp đẽ và hạnh phúc hơn - Albert Schweitzer.

Mong các anh luôn bình an

Thương

Thiên Thanh”.