Theo đó, Prudential sẽ tài trợ phẫu thuật mắt miễn phí cho 200 ca bị khuyết tật mắt (lác, lé, đục thủy tinh thể...) đến từ các tỉnh phía Bắc và Bắc Trung Bộ tại Bệnh viện Mắt Trung ương, Bệnh viện Mắt Hà Nội và các bệnh viện địa phương. 

Đến thăm hỏi, tặng quà các cháu được phẫu thuật đợt này có đại diện Lãnh đạo Bộ Lao động Thương binh Xã hội, lãnh đạo Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, lãnh đạo Bệnh viện Mắt Trung ương, lãnh đạo Prudential Việt Nam và Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Vĩnh Phúc. Các cháu được hỗ trợ đi lại, ăn uống, chi phí khám, phẫu thuật trong quá trình mổ và nằm viện theo định mức của Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam.

Tiếp theo đợt phẫu thuật mắt lần này của tỉnh Vĩnh Phúc, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, phối hợp với đoàn bác sĩ chuyên khoa, nhân viên y tế, Quỹ Bảo trợ Trẻ em tại địa phương bố trí xe chuyên dụng lưu động đi đến tận các xã của 4 tỉnh Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Thanh Hóa và Nghệ An để thực hiện việc khám và phẫu thuật mắt các ca đơn giản, và phổ biến, tuyên truyền về cách chăm sóc, bảo vệ và phát hiện các bệnh về mắt cho các em và phụ huynh.

Ca phẫu thuật mắt cho các bệnh nhi 

Tổng số trẻ em được khám và nhận được thông tin tuyên truyền của chương trình dự kiến khoảng 1.200 em. Đồng thời các em tại một số tỉnh khác cần phẫu thuật do địa phương đã khám sàng lọc trước cũng sẽ được hỗ trợ mổ và điều trị tại tuyến tỉnh hoặc đưa về BV Mắt T.Ư, BV Mắt Hà Nội trong khung 200 cháu được Prudential tài trợ năm nay. 

Prudential VN đã phối hợp cùng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn từ năm 2000 đến nay. Tất cả các chương trình do Prudential tài trợ như cấp học bổng, xây dựng công trình phúc lợi dành cho trẻ em các tỉnh vùng cao, tài trợ các cháu dị tật và các cháu gia đình nghèo, hoàn cảnh khó khăn đều được thực hiện một cách hiệu quả và nhận được sự đánh giá cao của cộng đồng.