Tại đây, dưới sự giám sát của kíp cán bộ chuyển giao kỹ thuật từ Bệnh viện Việt Đức, kíp cán bộ tiếp nhận kỹ thuật của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai triển khai một số kỹ thuật tại phòng mổ chuyên ngành ngoại chấn thương.

Nhân dịp này, Prudential Việt Nam đã dành tặng 30 suất quà  (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) nhằm hỗ trợ một phần chi phí viện phí cho các bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.

Hoạt động trên nằm trong chương trình Pru-Tình nguyện 2015 được Prudential Việt Nam triển khai thực hiện trong tháng 11 và 12.2015 với mục tiêu vì sức khỏe cộng đồng. Theo đó, Prudential Việt Nam cùng Cục Quản lý khám chữa bệnh - Bộ Y tế tài trợ 9 cuộc chuyển giao kỹ thuật chuyên sâu cho các bệnh viện tuyến tỉnh theo đề án “Bệnh viện vệ tinh” của Bộ Y tế nhằm giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

9 cuộc chuyển giao kỹ thuật chuyên sâu sẽ được thực hiện thông qua công tác huấn luyện của các bệnh viện hàng đầu tại trung ương cho các bệnh viện địa phương. Dự kiến qua 9 cuộc chuyển giao kỹ thuật chuyên sâu này khoảng 30-45 bệnh nhân nghèo sẽ được hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh bằng kỹ thuật cao ngay tại bệnh viện của địa phương mình.

Song song với hoạt động trên, các văn phòng, chi nhánh của Prudential Việt Nam tại địa phương sẽ tổ chức thêm một số hoạt động nhân đạo phối hợp với các sự kiện này như hỗ trợ viện phí, tặng quà cho bệnh nhân nghèo trong bệnh viện. Chương trình dự kiến được thực hiện cho các bệnh viên lớn tại Vĩnh Phúc, Đồng Nai, Khánh Hòa, Quảng Trị, Hải Phòng ... theo chủ trương và kế hoạch của Bộ Y tế.

Cùng với các hoạt động trên, trong khuôn khổ “Pru - Tình nguyện”, nhân viên Prudential Việt Nam còn tham gia nhiều hoạt động cộng đồng như: Hiến máu nhân đạo, trồng cây, khám chữa bệnh, tặng quà cho người nghèo...