Theo đó, sau khi khảo sát hiện trạng tại điểm trường Đán Mẩy, nhận thấy sự khó khăn, thiếu thốn, một chương trình thiện nguyện đã được tổ chức nhằm giúp đỡ các em học sinh tại đây. Chương trình “Nét bút tuổi thơ 12: Những mảng màu ước mơ”  với ý tưởng tái tạo không gian nơi đây bằng màu sắc và tạo nên một sân chơi phát triển kỹ năng vận động cho trẻ nhằm mục đích  “Phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần cho các em học sinh tại điểm trường Đán Mẩy”.

Các tình nguyện viên đã cùng nhau xây dựng, tu sửa lại các phần công trình hư hỏng, xuống cấp để tạo lớp học và sân chơi cho học sinh.
Các tình nguyện viên thi công sân chơi tạo cho các em học có điều kiện phát triển kỹ năng.
Các em nhỏ tự tay sơn lớp học của mình.

Để hiện thực hóa giấc mơ này, nhóm Thiện nguyện The Great Pens với đầy đủ các thành phần, lứa tuổi gồm những bạn sinh viên, những người đi làm (công nhân viên chức, bác sỹ, kế toán, ….) đã kết hợp với các kiến trúc sư và những người thiết kế, cùng vượt qua vất vả, nắng mưa, đầu tư thời gian, công sức, kêu gọi vận động ủng hộ từ các nhà hảo tâm,… cùng chung tay Thiết kế, thi công, xây dựng Khu vui chơi này dành tặng các em nhỏ. Và sau 4 ngày 3 đêm với quyết tâm cao nhất đến từ từng thành viên nhóm thiện nguyện này đã hiện thực hóa được ước mơ.

Khu sân chơi được thiết kế với một không gian đầy màu sắc.
Học sinh háo hức với các trò chơi.
Học sinh điểm trường Đán Mẩy thỏa thích với sân chơi mới. 

Theo đại diện nhóm thiện nguyện: “Qua chương trình này chúng tôi muốn gửi gắm một thông điệp tới thế hệ tương lai Đán Mẩy. Mong các em học sinh hãy nhìn vào những gì đã cố gắng của chúng tôi, là thành quả ngày hôm nay, các em được học hành, nay còn được phát triển toàn diện về thể chất  để mà cố gắng học tập, đoàn kết hơn nữa. Hãy có thật nhiều ước mơ và hoài bão cho tương lai sau này. Sẽ thật tuyệt vời hơn nếu các em mang những ước mơ hoài bão đó quay lại và cống hiến cho mảnh đất nơi chính các em sinh ra và lớn lên từ đó”.

Các lớp học cũng được trở nên gọn gàng, chắc chắn hơn. Nhiều học sinh nghèo còn nhận được quà tặng.
Niềm vui của những đứa trẻ ở vùng điều kiện khó khăn khi có sân chơi mới.
Khung cảnh yên bình của điểm trường Đán Mẩy.