Ngày 13.9, tại Thái Nguyên đã diễn ra lễ tổng kết chương trình Hiến máu tình nguyện  “Chung dòng máu Việt 2017”. Đây là năm thứ 8 liên tiếp chương trình này được diễn ra. Đáng chú ý, những người tham gia hiến máu chính là hàng nghìn công nhân, lao động của công ty SamSung Việt Nam trên nhiều tỉnh thành khu vực phía Bắc.

Là một trong những người tham gia hiến máu tới 17 lần trong những năm qua, anh Nguyễn Văn Thành (SN 1988, Bắc Ninh) chia sẻ: “Chúng tôi hiểu rằng, những “dòng máu nóng” của mình sẽ có giúp được các bệnh nhân vượt qua được cơn nguy kịch. “Máu có thể chờ người, nhưng người bệnh không thể chờ máu” do vậy chúng tôi đã sẵn sàng tham gia hoạt động thiện nguyện ý nghĩa này”

Ông Shim Wonhwan, TGĐ Samsung Vietnam trao tặng quỹ cho bệnh nhân ghép tế bào gốc

Anh Nguyễn Văn Điều, sinh năm 1987 tại Hòa Bình, bệnh nhân được nhận hỗ trợ phẫu thuật từ Quỹ hỗ trợ của Samsung năm 2016 hiện tại đang điều trị tại Viện HH & TMTW xúc động chia sẻ: “Năm ngoái khi tôi và gia đình đã gần như hết hi vọng cứu chữa vì chi phí phẫu thuật quá đắt đỏ thì nhân được hỗ trợ quý giá của Samsung. Tôi và gia đình vô cùng cảm ơn tập đoàn Samsung và các y bác sĩ đã đem đến cho tôi và gia đình động lực lớn lao để không gục ngã trước bệnh tật đặc biệt là tôi đã có đủ điều kiện để thực hiện phẫu thuật sắp tới đây”.

Tại buổi lễ tổng kết, GS.TS Nguyễn Anh Trí – Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương bày tỏ sự cảm ơn tới những tấm lòng nhân ái tham gia vào chương trình. “Đứng trên góc độ của các y bác sĩ và của bệnh nhân, đây quả thực là niềm vui lớn khi tình trạng thiếu hụt máu của mùa cao điểm đã được giảm bớt, nhiều bệnh nhân đã sớm được tiếp nhân điều trị và trở về với gia đình. Viện HH&TMTW hàng năm vẫn luôn phải đối mặt với áp lực về thiếu hụt máu dự trữ khi là đơn vị cung cấp máu điều trị cho hơn 150 bệnh viện trên cả nước, nhờ có chương trình này, áp lực đó đã được giảm tải đáng kể. Tôi nghĩ rằng, giá trị của chương trình đưa lại không chỉ dừng lại ở con số mà còn là sự đồng hành của của cộng đồng, xã hội. Thay mặt những bệnh nhân được tiếp nhận những dòng màu nóng để vượt qua những nguy kịch của bệnh tật xin được trân trọng sự giúp đỡ quý giá đó. Hi vọng các chương trình hiến máu nhân đạo sẽ luôn nhận được sự đồng hành, tiếp sức vì máu vẫn rất cần sự giúp sức, chung lòng của toàn thể xã hội”, GS.TS Nguyễn Anh Trí nhấn mạnh.

Tại Lễ Tổng kết, Công ty Samsung Việt Nam đã trao tặng hơn 800 triệu đồng ủng hộ cho hoạt động của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Ninh, Thái Nguyên và hơn 800 triệu đồng cho bệnh nhân ghép tế bào gốc của Viện Huyết học và Truyền máu TW. Ông Shim Won Hwan – Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam – đơn vị tổ chức chương trình bày tỏ “Chúng tôi hiểu rằng khi trao đi những giọt máu, nhiều hơn nữa những cuộc đời, những hi vọng sống sẽ được nối dài. Đó chính là trách nhiệm cộng đồng, luôn sẵn lòng san sẻ những khó khăn cho cộng đồng vì một tương lai tốt đẹp hơn”.