Đây là sự kiện thường niên của Hanoi Food Rescue - tổ chức thiện nguyện do các bạn học sinh trên toàn thành phố Hà Nội thành lập nên, nhằm mục đích quyên góp nguồn đồ ăn thừa còn nguyên chất lượng chưa được sử dụng tại gia đình, khách sạn,… sau dịp Tết Nguyên Đán cho những mảnh đời kém may mắn, đem đến cho họ một cái Tết muộn đầy ấm áp và yêu thương.

Thùy Chi, thành  viên Ban tổ chức chương trình cho biết: Sau Tết, thức ăn, bánh kẹo thừa luôn là vấn đề đau đầu mà mọi gia đình đều gặp phải. Nhiều người đã lãng phí vứt chúng đi, trong khi đó, ngoài kia, biết bao người có hoàn cảnh khó khăn còn chưa được đón một năm mới trọn vẹn. Chính vì nhận ra điều đó, nhiều bạn trẻ Thủ đô đã tổ chức sự kiện vô cùng ý nghĩa Tet Donation – quyên góp ngày Tết.

Chương trình quyên góp đồ ăn sau Tết dành tặng những cảnh đời kém may mắn nhận được sự quan tâm từ các bạn trẻ.

 

Theo đó, các thành viên của chương trình nhận những đồ ăn khô, loại được đóng hộp, đóng gói và đông lạnh, có thời hạn sử dụng đến tháng 4.2018. Các thành viên trong ban tổ chức chọn lọc kĩ càng những đồ ăn đạt đủ yêu cầu về nguồn gốc, xuất xứ, hạn sử dụng và hình thức trước khi đem đến tay những mảnh đời thiếu may mắn.

Sự kiện này nằm trong chiến dịch “Cứu trợ thực phẩm” của Hanoi Food Rescue, đặc biệt hơn nữa, là tận dụng nguồn đồ ăn thừa còn chất lượng sau Tết để góp phần tạo nên niềm vui cho những người khó khăn cần tới chúng.

Tet Donation diễn ra tại trường THPT chuyên Hanoi – Amsterdam. Hoạt động ý nghĩa này kéo dài từ ngày 27.2 – 3.3.