Theo đó, Tỉnh uỷ BR-VT nhấn mạnh: “Vụ việc này, thường trực tỉnh uỷ đã có ý kiến chỉ đạo giải quyết. Tuy nhiên, qua theo dõi quá trình giải quyết vụ án trên và báo cáo của LĐLĐ tỉnh, thì TAND huyện Tân Thành chưa bảo đảm thời gian đưa ra xét xử so với quy định của pháp luật (đến nay đã hơn 12 tháng). Thường trực tỉnh uỷ yêu cầu Ban cán sự Đảng TAND tỉnh chỉ đạo TAND huyện Tân Thành sớm đưa vụ án ra xét xử để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho NLĐ và báo cáo kết quả với thường trực tỉnh uỷ.

 

 

 Văn bản của LĐLĐ tỉnh BR-VT kiến nghị sớm đưa vụ việc ra xét xử. Ảnh Đức Long
Trước đó, do tính chất nghiêm trọng của vụ việc, đích thân Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh BR-VT Nguyễn Tuấn Minh đã hai lần chủ trì cuộc họp với Thường trực Tỉnh uỷ, UBND tỉnh và các cơ quan chức năng của tỉnh để xem xét tổng thể và toàn diện cơ sở pháp lý liên quan đến việc Cty CP Baria Serece chấm dứt HĐLĐ với bà Trang và Quyết định giải quyết khiếu nại của Chánh Thanh tra Bộ LĐTBXH liên quan đến vụ việc trên (QĐ 02/TTr ngày 21.1.2014 – PV).

 Sau khi xem xét kỹ hồ sơ vụ việc, đưa ra thảo luận và nghe ý kiến của các sở, ban ngành, Thường trực Tỉnh uỷ tỉnh BR-VT đã có kết luận việc chấm dứt HĐLĐ đối với bà Trang là trái quy định pháp luật; việc giải quyết khiếu nại của Chánh Thanh tra Bộ LĐTBXH chưa đúng quy định của pháp luật. Sau đó, UBND tỉnh BR-VT đã có văn bản gửi các cơ quan Trung ương, đề nghị Bộ LĐTBXH chỉ đạo thu hồi QĐ 02/TTr của Chánh Thanh tra Bộ LĐTBXH.

 

Như Báo Lao Động đã thông tin, cho rằng mình bị chấm dứt HĐLĐ trái pháp luật, bà Trang đã khởi kiện Cty Baria Serece. TAND huyện Tân Thành (nơi Cty đóng trụ sở) đã thụ lý vụ án từ 1.7.2014, và đã tổ chức hoà giải tới 4 lần, nhưng vẫn chưa đưa vụ án ra xét xử.

 

 Dù đã thụ lý vụ bà Trang khởi kiện Cty Baria Serece hơn 1 năm, nhưng TAND huyện Tân Thành vẫn chưa đưa vụ án ra xét xử. Ảnh Đức Long

Đức Long