Hàng ngàn công nhân hoang mang

Thông tin ban đầu, Cty TNHH Yupoong Việt Nam gửi tới toàn thể người lao động Cty một thông báo ghi ngày 7.11 được dán trước cổng Cty với nội dung: Ngày 21.9, Cty xảy ra hỏa hoạn, toàn bộ nhà xưởng 1 bị thiêu rụi hoàn toàn, Cty không thể sản xuất ra “thành phẩm” tại xưởng 2 vì công đoạn sản xuất và máy móc thiết bị hoàn toàn khác biệt.

 Hiện tại, Cty đang làm việc với công an và Cty bảo hiểm, thời gian bồi thường khoảng 1 năm. Vì vậy, Cty quyết định đơn phương chấm dứt hợp đồng với toàn bộ người lao động đang nghỉ việc ở nhà với lý do Cty bị hỏa hoạn. Thủ tục chấm dứt hợp đồng: Cty sẽ gửi thư thông báo đến từng người lao động về thời hạn báo trước qua đường bưu điện. Trong thời hạn 7 ngày làm việc kể từ ngày hết thời hạn thông báo trước, Cty thanh toán đầy đủ các khoản liên quan như: Lương, phụ cấp, phép năm chưa sử dụng và trợ cấp thôi việc nếu có. 

Bên cạnh đó, Cty hỗ trợ thêm mỗi người một tháng lương cơ bản trên hợp đồng. Sổ BHXH sau khi Cty nhận được từ cơ quan BHXH sẽ gửi tới từng người lao động qua đường bưu điện. “BGĐ Cty muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến từng cá nhân người lao động đã đóng góp cho Cty thời gian vừa qua, mặc dù BGĐ cũng rất đau buồn vì quyết định trên, mong rằng các bạn thông cảm” - thông báo nêu rõ.

Công nhân Lường Thị Yến lo lắng khi bị mất việc trong khi phải nuôi con nhỏ. Ảnh: H.A.C. 

 

Công nhân Hoàng Thị Thương (xưởng 2, Cty TNHH Yupoong Việt Nam) cho biết: Chị làm từ năm 2007, mức lương 5,6 triệu đồng/tháng nhưng Cty khuyến khích cho tôi nghỉ việc khi tôi đã gần 40 tuổi rồi, đi xin Cty khác cũng khó, nguyện vọng của chúng tôi là không cần trợ cấp, mong được Cty nhận lại làm việc. Công nhân Lê Thị Bích Hường (42 tuổi, làm gần 8 năm tại Cty này với mức lương 5,2 triệu đồng/tháng) cho biết: Đề nghị Cty khôi phục lại nhà xưởng và nhận công nhân lại, do xin việc rất khó khăn.

Ban quản lý KCN đã có hướng dẫn

Theo đại diện Công đoàn KCN Biên Hòa (Đồng Nai), Cty này đã xin ý kiến của Ban quản lý các KCN trước khi đơn phương chấm dứt hợp đồng với người lao động. Theo đó, Ban quản lý các KCN hướng dẫn: Trong trường hợp Cty xảy ra hỏa hoạn, dẫn đến tạm ngừng hoạt động xưởng 1 và chấm dứt hợp đồng lao động với người lao động, Cty có thể tiến hành vận động, khuyến khích người lao động tự nguyện nộp đơn xin nghỉ việc (theo hình thức thỏa thuận chấm dứt hợp đồng) với các chế độ hỗ trợ phù hợp; hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định tại điểm c, khoản 1, Điều 38 - Bộ luật Lao động với lý do hỏa hoạn, mà người sử dụng lao động đã tìm mọi biện pháp khắc phục nhưng buộc phải thu hẹp sản xuất, giảm chỗ việc làm.

Bà Nguyễn Thị Út - Chủ tịch CĐCS Cty TNHH Yupoong Việt Nam - cho biết: Có 1.867 công nhân bị Cty đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động. Đây là số công nhân của cả xưởng 1 và xưởng 2. Vụ cháy chỉ xảy ra ở xưởng 1, nhưng do máy móc hư hỏng hết dẫn đến công nhân ở xưởng 2 cũng không thể làm việc và cũng bị đơn phương chấm dứt hợp đồng. Cty chỉ giữ lại khoảng 400 công nhân của tổ thuê và kho.

Việc Cty đơn phương chấm dứt hợp đồng với gần 2.000 người lao động, trong đó có nhiều người gắn bó với Cty nhiều năm, phát triển công ty từ chỗ không có thành có là do Cty không vực dậy được sau vụ cháy, không còn phương án nào khác và quyết định này là từ Cty mẹ của Cty TNHH Yupoong Việt Nam. Sau vụ cháy xảy ra, Cty vẫn trả lương cơ bản cho người lao động và đóng đầy đủ tiền bảo hiểm cho người lao động. Tuy nhiên, hiện nay phía Cty cũng chưa biết được bao giờ xây dựng lại nhà xưởng mới. Nếu có làm lại thì họ sẽ ưu tiên tuyển lại người lao động cũ và theo tiêu chuẩn phỏng vấn của họ - bà Út chia sẻ.