Thời gian trôi đi, kinh tế của Việt Nam khá lên và chuyện đi máy bay cũng trở nên dễ dàng, đối với những đứa trẻ thành phố thì máy bay cũng chẳng còn chuyện lạ. 

Mỗi lần chúng ta cầm chiếc vé máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines là cũng gửi gắm vào đó một niềm hy vọng thế giới sẽ biết đến thương hiệu của người Việt, cũng như biết đến Qatar Airways hay Emirates và thêm nhiều người Việt được bay với giá vé rẻ. 

Một số ít những đứa trẻ như chúng tôi ngày xưa từng mơ ước trở thành phi công nay đã trở thành hiện thực cùng mức lương hơn 100 triệu, mức lương mà hàng chục triệu người Việt nằm mơ cũng không có được. 

Đành rằng chuyện việc làm là quyền quyết định của mỗi con người, họ có thể tìm đến nơi làm việc mới khi cảm thấy mình không được trả lương xứng đáng, trong một môi trường mà họ cho là không phù hợp, hoặc phải ở trong một cơ quan mà lãnh đạo chỉ coi họ là những người làm thuê v.v... 

Và nếu họ được chuyển sang một hãng hàng không khác thì chỉ xin họ một điều: Mỗi lần bay qua những làng mạc, cánh đồng Việt Nam, hãy một lần nhớ rằng nơi ấy luôn có hàng triệu trẻ em và nông dân Việt với mơ ước một lần được ngồi trên máy bay.

(Facebook: Thuannovo Tran)