Sau khi chương trình phát sóng 1 ngày, MC Diệp Chi – người đã về quê Thanh – Đào để thực hiện câu chuyện của Điều ước thứ 7 đã chia sẻ đoạn status dài nói về cảm xúc sau khi thực hiện được một câu chuyện đẹp và ý nghĩa của “vợ chồng anh chàng hát rong trên sân khấu Sao Mai điểm hẹn”.

Nội dung chia sẻ của MC Diệp Chi trên trang mạng cá nhân:

"Hôm qua tới giờ (10.1), nhận điện thoại không ngớt từ bạn bè, người thân và cả khán giả - chia sẻ cảm xúc và mong muốn gửi quà Tết cho bé Sao Mai. Inbox cũng nhiều lắm mà xin lỗi là chưa thể trả lời cho tất cả. Fanpage của Điều ước thứ 7 là cả nghìn comments chúc đôi vợ chồng trẻ mạnh khỏe, hạnh phúc. Muốn in hết thành 1 tập file gửi tặng 2 em. Chỉ cần mỗi ngày đọc một lời chúc thôi cũng đã đủ cho nhiều năm ấm áp trong tình thương và sự sẻ chia của mọi người...

Đào và Thanh liên tục gọi điện, giọng reo vui, mừng rỡ vì xem xong chương trình, đoàn hát của Trung tâm Nghệ thuật tình thương đã tổ chức 1 bữa liên hoan cho 2 vợ chồng ngay tại phòng trọ, nhiều nhóm từ thiện đã liên hệ để sớm giúp đỡ...

Những niềm vui nho nhỏ cứ thế tiếp nối khiến cho những ngày đông này bớt đi lạnh giá... Ngẫm lại hạnh phúc của một người làm truyền hình, chẳng phải tiền bạc hay hư danh, mà chỉ xoay quanh chút nho nhỏ này thôi. Để có động lực mà tiếp tục vắt sức trên những chuyến đi, mà mỗi lần đi, niềm háo hức, trông chờ lại như mới”.

Sẽ không có gì để bàn nếu như câu chuyện tình cảm động đó đúng sự thực. Tuy nhiên, điều lạ là từ tháng 8.2014, MC Diệp Chi đã biết được sự thật về Thanh đã có vợ ở quê, và chương trình Điều ước thứ 7 cũng đã quyết định không phát sóng câu chuyện này.

Tuy nhiên, trưa ngày 10.1, chương trình lại lên sóng.

Và chia sẻ của MC Diệp Chi hoàn toàn giống như thể đó là một câu chuyện thật.

Trước đó, vào ngày 10.1, chương trình Điều ước thứ 7 đã phát sóng chương trình về câu chuyện tình đầy cảm động của Thanh và Đào. Đào (quê Nghệ An) đã mất thị lực ngay từ khi mới sinh ra. Thế giới xung quanh em là những mảng sáng tối nhập nhòe vì phải chịu bao bất hạnh, không được học hành như các bạn cùng trang lứa. 

Nhưng trời lấy đi của em đôi mắt lại phú cho em giọng hát có khả năng lay động lòng người. Và NSND Tường Vi là người phát hiện ra em, rồi đưa Đào ra Hà Nội, tham gia Trung tâm Nghệ thuật Tình thương, được lưu diễn khắp Bắc - Nam, mang tiếng hát ấm áp đến với mọi người.

Trong một lần đi giao lưu âm nhạc tại Học viện Âm nhạc, Đào tình cờ quen Nguyễn Nhật Thanh (quê Thanh Hóa), hai người song ca cùng nhau ca khúc “Hương tóc mạ non”. Cũng từ đây, tình yêu đơm hoa kết trái, hai con người - hai số phận hoàn toàn khác biệt đã tìm thấy sự đồng điệu trong tâm hồn.

Ho đến với nhau trong sự phản đối của gia đình Thanh, vì anh là con trai duy nhất trong nhà. Cả hai đã suy nghĩ rất nhiều nhưng vẫn quyết định dọn về ở chung với một đám cưới tự tổ chức tại nhà gái ở Nghệ An vào năm 2013.

Họ đã có một cô con gái xinh xắn đặt tên Sao Mai, hằng ngày hai vợ chồng rong ruổi khắp các con phố hát để lấy tiền nuôi con. Nói về điều ước, cả Thanh và Đào đã ước có một ngày mình được đứng trên sân khấu lớn và đặc biệt cô con gái sẽ được hát ở sân khấu Sao Mai. Ngay sau khi biết được những mong muốn ấy, ê-kíp sản xuất Điều ước thứ 7 đã cùng ê-kíp của Sao Mai Điểm hẹn âm thầm lên kế hoạch thực hiện một chương trình đặc biệt dành tặng cặp vợ chồng Thanh - Đào.

XEM CÂU CHUYỆN TÌNH THANH _ ĐÀO TRONG ĐIỀU ƯỚC THỨ 7