Đây là đám cưới độc đáo của chú rể Trần Văn Thành và cô dâu Trần Thị Tuyết. Trong đám cưới, chủ rể “cưỡi” xe trâu vượt qua quãng đường lầy lội gần 2km để đón dâu còn họ hàng nhà trai thì đi ủng, di chuyển đến nhà gái.

 Cả làng quê trở nên rộn ràng bởi đám cưới độc lạ.
 

Mới nghe tưởng chừng nhà trai không có điều kiện nên mới phải đưa ra ý tưởng đón dâu độc đáo đó coi như một sự “động viên” cô dâu nhưng thực tế nguyên do là con đường dẫn đến nhà cô dâu quá lầy lội. 

Ý tưởng dùng xe trâu đón dâu là của chú rể. 
 

Xe hoa, xe ô tô mà nhà trai chuẩn bị để rước dâu không thể đi qua quãng đường lầy lội dài gần 2km trong khi hai gia đình cách nhau đến 10km. Cho nên đến đoạn đường “kinh hoàng”, chú rể mới bàn với thanh niên trong làng lấy xe trâu, bỏ ghế tựa lên xe rồi trang trí thật đẹp mắt để di chuyển tiếp quãng đường còn lại đón dâu, vừa vui lại độc đáo, ý nghĩa. Mọi người trong nhà trai cũng phải dùng ủng thay cho giày dép để di chuyển.

 
“Sự cố” này đã khiến cho đám cưới của cặp đôi Thành – Tuyết trở nên ý nghĩa và thú vị, đến mức đám cưới đã kết thúc mà họ hàng hai bên khi nhắc lại vẫn thấy buồn cười.