Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo nhà trường, cô Vũ Thị Nga - Hiệu trưởng Trường THCS Thanh Tân đã phát động quyên góp trong toàn thể học sinh và giáo viên ủng hộ cán bộ chiến sĩ Trường Sa gia vị và hạt rau giống. Đây là hoạt động ý nghĩa hướng tới chào mừng Đại hội Đại biểu cháu ngoan Bác Hồ xã Thanh Tân diễn ra vào ngày 21.3, chào mừng Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26.3, Đại hội Đảng bộ xã Thanh Tân trong tháng 4.2015 và các ngày lễ lớn 30.4, và 1.5. 

 Hiệu trưởng nhà trường phát động nhắn tin và ủng hộ các chiến sỹ đảo Trường Sa

Trong buổi sinh hoạt toàn trường, thông qua những hình ảnh và câu chuyện về sự hy sinh thầm lặng của các chiến sĩ đang ngày đêm giữ nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa, trong đó có nhiều người con của quê hương đang công tác ngoài đảo Trường Sa, các thầy cô giáo trong trường đã một lần nữa giúp học sinh hiểu được nỗi vất vả thiếu thốn cũng như cuộc sống vô cùng khắc nghiệt của cán bộ chiến sĩ Trường Sa. 

Theo đó, bằng hành động thiết thực và ý nghĩa, Hiệu trưởng nhà trường đã chính thức phát động mỗi học sinh ủng hộ 5.000 đồng, còn giáo viên tùy tâm. Số tiền quyên góp được của hơn 286 học sinh và 31 giáo viên trong trường sẽ được tổng kết vào dịp 26.3 và tiến hành mua gia vị và hạt rau giống để chuyển tới cán bộ, chiến sĩ đảo Trường Sa.

Cô giáo Trần Thị Huệ - Giáo viên chủ nhiệm lớp 7A cho biết: Ngay trong ngày đầu phát động, học sinh lớp tôi phụ trách nhiều em ủng hộ số tiền gấp 2, 3 lần mức phát động; nhiều em ngoài ủng hộ tiền còn sưu tầm thêm hạt giống rau của nhà mang đến. Xúc động hơn, có em nhà bán hàng tạp hóa, tình nguyện mang thêm mấy gói bột canh để ủng hộ các chiến sỹ ngoài đảo Trường Sa. 

"Các em còn nói, qua lời cô kể chúng em thêm hiểu về cuộc sống của các chiến sỹ hải quân còn nhiều thiếu thốn, khó khăn. Vậy mà trong cuộc sống đôi khi chúng em đã vô tình để lãng phí. Các em còn nói "chúng em chỉ cần nhịn một bữa ăn sáng là các chú bộ đội ở ngoài đảo có rau ăn hàng tuần, cô nhỉ". Là giáo viên, chứng kiến tình cảm đó và hành động đẹp đó của các em chúng tôi thật sự rất xúc động.", cô Huệ chia sẻ.

Theo kế hoạch, ngày 26.3 tới đây Trường THCS Thanh Tân sẽ tổng kết hoạt động quyên góp giàu ý nghĩa này và toàn bộ số giống rau, gia vị quyên góp được, nhà trường sẽ ủng hộ các chiến sỹ đang công tác tại đảo Trường Sa, thông qua Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động.