Tại gia đình ông Nguyễn Văn Chẫm (70 tuổi) và bà Nguyễn Thị Bảy (72 tuổi), trú xã Đông Lĩnh, TP.Thanh Hóa, đại diện Quỹ TLV Lao Động đã trao số tiền 20 triệu đồng hỗ trợ, một phần giúp bà Bảy chữa trị bệnh hiểm nghèo. Bà Bảy bị suy tim nặng, viêm phế quản, viêm dạ dày. Vợ chồng ông Chẫm, bà Bảy sinh được ba người con, trong đó người con trai Nguyễn Văn Thanh (SN 1974) hiện đeo quân hàm thiếu tá, là chỉ huy trưởng một tàu cảnh sát biển đang tham gia phục vụ tại Hoàng Sa. 

Ông bà Chẫm kể rằng: Hàng ngày, hai ông bà không bỏ sót bản tin thời sự nào để biết được tin tức, diễn biến việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trên thềm lục địa thuộc đặc quyền kinh tế của Việt Nam và đoàn tàu hộ tống của Trung Quốc có những hành động gây hấn đối với lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam. 

“Nhìn thấy cảnh tàu hải cảnh của Trung Quốc đâm va vào tàu của cảnh sát biển, lực lượng kiểm ngư, tôi thấy cũng lo nhưng động viên con cái vì nhiệm vụ của tổ quốc nếu không may phải hy sinh thì đó cũng là niềm kiêu hãnh, sự vẻ vang cho gia đình, dòng tộc”- bà Bảy nói.

Đại diện Quỹ TLV Lao Động trao số tiền 10 triệu đồng tới gia đình
chị Nguyễn Thị Hương Giang vợ CSB Nguyễn Duy Nhân 

Chiều ngày 17.7, đoàn công tác tiếp tục về thôn 9, xã Xuân Lâm, huyện Tĩnh Gia thăm mẹ già và vợ con trung úy Nguyễn Duy Nhân hiện đang làm điện trưởng tàu cảnh sát biển 4032. Tại đây, Quỹ TLV đã trao số tiền 10 triệu đồng được trích từ nguồn ủng hộ “Chương trình Nghĩa tình và Hoàng Sa, Trường Sa” cho chị Nguyễn Thị Hương Giang (vợ trung úy Nhân). 

Hoàn cảnh gia đình chị Giang còn nhiều khó khăn mẹ, vợ và hai người con của trung úy Nhân đang sinh sống trong căn nhà rộng chừng 10m2 lợp bằng tấm phi-pro-ximăng, chị Giang là cán bộ bán chuyên trách tại Văn phòng Đảng ủy xã Xuân Lâm nhưng thu nhập chưa đầy 1 triệu đồng/tháng. 

Nhận được khoản tiền hỗ trợ của Quỹ TLV Lao Động chị Giang rất xúc động. “Đó là nguồn động viên của các tổ chức, tập thể, cá nhân luôn hướng về biển đảo sẽ giúp chồng tôi yên tâm công tác nơi biển đảo vì nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc. Món quà này còn mang ý nghĩa đặc biệt giúp mẹ con tôi cảm thấy ấm lòng, tạo động lực giúp tôi hoàn thành tốt công việc và giúp các cháu nỗ lực học tập noi theo tấm gương của cha”- chị Giang tâm sự.