Trước đó, trong khuôn khổ chương trình “Tiếp sức cùng học sinh nghèo đến trường” năm học 2015-2016 do Quỹ Tấm Lòng Vàng phát động, nhiều DN trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã ủng hộ 21.000 quyển vở (loại 96-100 trang) để hỗ trợ hơn 1.000 học sinh hoàn cảnh khó khăn tại 21 xã, phường của 3 tỉnh Phú Yên (7.000 quyển), Khánh Hòa (8.000 quyển) và Ninh Thuận (6.000 quyển).

Đại diện CN Ngân hàng Agribank Khánh Hòa tặng vở cho con em ngư dân  

Ông Mai Thành Phúc, Chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá xã Phước Đồng (TP.Nha Trang) cho biết, thời tiết năm nay không thuận lợi, giá nhiên liệu và lương thực, thực phẩm tăng cao…, đời sống ngư dân gặp nhiều khó khăn. Gần đây, những người thường xuyên lao động trên biển nhận thấy việc tham gia nghiệp đoàn nghề cá không những có chỗ dựa về mặt tinh thần mà còn nhận được sự hỗ trợ về vật chất. Đoàn viên các Nghiệp đoàn nghề cá được tư vấn pháp luật (miễn phí), những chủ tàu thường xuyên đánh bắt ở ngư trường Hoàng Sa-Trường Sa được cấp máy Icom, bảo hiểm nhân mạng, phao cứu sinh…, con em ngư dân được nhận học bổng và sách, vở, dụng cụ học tập… Đó là nguồn động viên rất lớn, để bà con yên tâm vươn khơi bám biển.

Đại diện CN Ngân hàng Agribank Khánh Hòa tặng vở cho học sinh nghèo vùng ven biển  

Ngày đầu tiên của năm học mới, toàn thể thầy cô giáo và học sinh Trường TH Ninh Thủy rất xúc động khi Chủ tịch LĐLĐ TX Ninh Hòa Nguyễn Ngọc Phụng và đại diện nhà tài trợ đến tận nơi, trao tận tay 120 học sinh nghèo ở những làng biển ven vịnh Vân Phong 1.200 quyển vở.

Chủ tịch LĐLĐ TX Ninh Hòa tặng vở cho học sinh Trường TH Ninh Thủy  

“Món quà tuy nhỏ song có ý nghĩa thiết thực. Để đáp lại sự quan tâm của các cấp, các ngành và các tổ chức xã hội đối với sự nghiệp giáo dục, thầy và trò chúng tôi xin hứa, sẽ tiếp tục phấn đấu thi đua “dạy tốt, học tốt” và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của năm học 2015-2016” - Thầy giáo Nguyễn Tường Vy-Hiệu trưởng Trường TH Ninh Thủy đã thay mặt hội đồng sư phạm nhà trường cảm ơn Quĩ Tấm Lòng Vàng.