Đại diện Quỹ TLV Lao Động và ông Lê Văn Đào, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An đã đến xóm Đình, xã Nghi Yên trao tặng số tiền 50 triệu đồng cho bố mẹ liệt sỹ Đậu Xuân Tư. Bố liệt sĩ là Đậu Xuân Thuốt (93 tuổi), sức khỏe yếu; mẹ là Nguyễn Thị Nhơn (86 tuổi), mù hai mắt, đi lại khó khăn.

27 năm qua, cụ Nguyễn Thị Nhơn vẫn đâu đáu nhớ thương người con trai trẻ tuổi đã ngã xuống nơi biển khơi của Tổ quốc, đến nay chưa tìm được hài cốt.

Rời Nghi Yên, đoàn đến xã Nghi Tiến trao tặng trao tặng số tiền 40 triệu đồng cho cụ Lưu Thị Linh (80 tuổi), mẹ liệt sỹ Hồ Văn Nuôi. Bà cụ ở nhà trong căn nhà tình nghĩa, còn minh mẫn nhưng tai đã kém, nghe không rõ. Cụ tự nấu ăn và hàng ngày hương khói cho con trai liệt sỹ.

Đại diện hai gia đình cùng gửi lời cám ơn chân thành tới Quỹ TLV Lao Động, LĐLĐ tỉnh Nghệ An và các nhà hảo tâm đã quan tâm, động viên các gia đình trong dịp 27.7

Nhân dịp 27.7 năm nay, Quỹ TLV Lao Động trích 1,03 tỉ đồng từ chương trình phối hợp với LĐLĐ các tỉnh, TP đi thăm, trao hỗ trợ đợt 2 tới 28 cựu binh và thân nhân liệt sĩ Gạc Ma trên cả nước. Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động đã trích số tiền 280 triệu đồng hỗ trợ cho 7 thân nhân liệt sỹ Gạc Ma ở Nghệ An, mỗi gia đình từ 30 - 50 triệu đồng.  Ngày 28.7, LĐLĐ tỉnh và đại diện Quỹ TLV Lao Động sẽ đi trao quà cho 5 gia đình còn lại. 

Ông Lê Văn Đào, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An trao 50 triệu đồng của Quỹ TLV LĐ cho mẹ liệt sỹ Đậu Xuân Tư
Ông Lê Văn Đào, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An trao 40 triệu đồng của Quỹ TLV LĐ cho mẹ liệt sỹ Hồ Văn Nuôi
Di ảnh Liệt sĩ Hồ Văn Nuôi được mẹ già thờ cúng