Từ 4h sáng ngày 14.12, anh Nguyễn Anh Minh - Giám đốc Chi nhánh Cty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông cùng các cộng sự và đại diện Quỹ TLV đã lên đường xuất phát từ Nha Trang mang theo 3.000 suất quà gồm 3.000 bóng đèn Led 5W và 6.000 bóng đèn Compact 18W tặng cho bà con vùng lũ tỉnh Phú Yên. Tổng giá trị phần quà hỗ trợ là hơn 292 triệu đồng dành tặng cho 3.000 hộ gia đình tại 9 huyện thị và CNLĐ tại CĐ Khu Kinh tế - Khu Công nghiệp (mỗi đơn vị 300 suất).

Hơn 2 tháng qua, người dân Phú Yên liên tiếp chịu 5 cơn lũ. Các huyện Phú Hòa, Tuy An, Đồng Xuân, Sông Hinh lũ chồng thêm bão khiến người dân không kịp trở tay. Trực tiếp đến những vùng bị lũ "giày xéo", ông Hồ Hồng Nam - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Phú Yên - ngậm ngùi: "Bà con đứng lên chật vật, đến từng thùng thóc giống cũng chẳng giữ được khi lũ chồng lũ. Hai tháng cuốn đi 3.000 tỉ đồng bằng ngân sách cả năm nay phấn đấu đạt của Phú Yên. Mỗi bóng đèn là nghĩa tình đùm bọc mà chúng tôi vô cùng trân trọng. Sau khi tiếp nhận, chúng tôi cam kết chuyển ngay đến bà con vùng lũ kip thời để bà con sửa sang nhà cửa đón tết cổ truyền sắp tới".

Ông Nguyễn Anh Minh, giám đốc Chi nhánh Nha Trang - Công ty CP bong đèn phích nước Rạng Đông trao phàn quà gồm 1 bóng đèn Led và 2 bóng đèn Compact cho những hộ dân bị thiệt hại trong bão tại Phường 6, TP Tuy Hòa (Phú Yên). Ảnh: T.T

Mệt mỏi sau chuyến đi biển đêm, anh Trần Văn Giác (khu phố Nguyễn Văn Trứ, Phường 6, TP. Tuy Hoà, Phú Yên) là người cuối cùng trong số 15 hộ dân nhận bóng đèn hỗ trợ trong sáng 14.12. Không giấu niềm vui trong đôi mắt thâm quầng, anh Giác kể: Bão 12 ập vào cuốn sạch mái nhà, 4 người ôm nhau chạy sang hàng xóm. Cả tháng nay tôi cố đi biển kiếm chút để sửa nhà chứ mấy bữa giờ căng bạt. Được các mạnh thường quân hỗ trợ cho phần quà là 3 cái bóng đèn này cần thiết lắm. Cảm ơn Cty, Quỹ TLV đã san sẻ khó khăn lúc này với gia đình tôi và nhiều người dân khác".

Cũng như anh Giác, chị Đặng Thị Hoàng Chung (khu phố Bạch Đằng, Phường 6, TP. Tuy Hoà) có nhà bị ngâm trong lũ lại vừa tốc mái do bão cho biết: "Em dùng 3 bóng đèn này thắp thêm cho bàn học của con do đợt bão vừa rồi bay mái làm cháy bóng đèn học của cháu, chưa thay được. Còn để dành phòng khi nhà bóng hỏng có thay".

Tại buổi lễ ban giao, đại diện Cty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông, anh Nguyễn Anh Minh chia sẻ: Những bóng đèn thắp sáng của Rạng Đông dành tặng cho bà con bị thiệt hại trong mấy trận bão lũ vừa qua là tấm lòng của NLĐ chúng tôi mong san sẻ được một phần nhỏ khó khăn trong hành trình đứng lên sau thiên tai của mỗi gia đình. Chương trình ủng hộ các gia đình bị thiệt hại nặng do bão lũ dành 30.000 phần quà với tổng giá trị gần 3 tỉ đồng. Sau Phú Yên, chương trình sẽ tiếp tục trao 6.000 suất tặng người dân Ninh Thuận, Khánh Hòa và 11 tỉnh Miền Trung - Tây Nguyên bị thiệt hại trong đợt bão lũ vừa qua.

Sau chương trình này, Rạng Đông sẽ tiếp tục đồng hành cùng Quỹ TLV hỗ trợ hệ thống chiếu sáng 200 phòng học cho 14 tỉnh thành Miền Trung - Tây Nguyên.