Tại trụ sở UBND xã Đức Giang, Đoàn đã trao 107 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng tiền mặt cho 107 hộ dân của 2 xã Đức Giang và Ân Phú. Phát biểu tại lễ trao quà bà Hà Thị Mai Hương  - PGĐ Quỹ XHTT Tấm Lòng Vàng gửi lời cảm ơn đến Hiệp Hội giao lưu Việt Nam tại Hàn Quốc đã tin tưởng, thông qua Quỹ XHTT Tấm Lòng Vàng, quyên góp, ủng hộ bà con vùng lũ Hà Tĩnh để hôm nay có món quà ý nghĩa về tổ chức trao đến tận tay người dân.

"Mong rằng thời gian tới các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm nói chung, Hiệp Hội giao lưu Việt Nam tại Hàn Quốc nói riêng tiếp tục thông qua Quỹ XHTT Tấm Lòng Vàng có những đóng góp, ủng hộ, chia sẻ với các hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng thiên tai, lũ lụt, hoạn nạn trong cuộc sống" - bà Hương đề nghị.

Chị Mạc Thu Hiền - Chủ tịch Hiệp Hội giao lưu Việt Nam tại Hàn Quốc trực tiếp trao quà cho bà con xã Đức Giang và Ân Phú. Ảnh: Trần Tuấn

"Món quà của Hiệp Hội giao lưu Việt Nam tại Hàn Quốc là tình cảm của những người con xa xứ hướng về đất mẹ thân yêu. Tuy quà không lớn nhưng thể hiện tình cảm của những người con Việt Nam xa xứ vẫn luôn hướng về quê nhà, hướng về đất mẹ. Mong rằng, món quà là nguồn động viên tinh thần để bà con 2 xã Đức Giang và Ân Phú cố gắng vượt qua khó khăn do mưa lũ gây ra" - chị Mạc Thu Hiền - Chủ tịch Hiệp hội giao lưu Việt Nam tại Hàn Quốc phát biểu đầy xúc động. Chị Hiền cũng gửi lời cảm ơn Quỹ XHTT Tấm lòng vàng, LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh, LĐLĐ huyện Vũ Quang, chính quyền địa phương đã phối hợp cùng với Hiệp Hội giao lưu Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức trao quà cho bà con nhân dân hôm nay.

Bà Lê Thị Hải Yến - PCT LĐLĐ Hà Tĩnh trao quà cho người dân. Ảnh: Trần Tuấn

Ông Nguyễn Thái Hòa - PCT UBND huyện Vũ Quang đã phát biểu cảm ơn Quỹ tấm lòng vàng Lao động, cảm ơn Hiệp Hội giao lưu Việt Nam tại Hàn Quốc đã có chia sẻ khó khăn với bà con. "Đây là nguồn động viên, cổ vũ lớn lao với bà con. Mong rằng, trong công cuộc phát triển của đất nước nói chung, huyện Vũ Quang nói riêng, tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm, đồng lòng của bà con Việt Kiều ở nước ngoài" - ông Hòa bày tỏ.

Ông Nguyễn Thái Hòa - PCT UBND huyện Vũ Quang trao quà. Ảnh: Trần Tuấn

Ông Cù Huy Ninh (60 tuổi, trú thôn 2, xã Ân Phú) sau khi nhận quà đã xúc động, nói "Sau mưa lũ, chúng tôi đã nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ của các nhà hảo tâm trong cả nước. Hôm nay, có đoàn người Việt làm ăn, sinh sống tại Hàn Quốc trực tiếp về trao quà, chúng tôi thật sự vô cùng xúc động và biết ơn".

Tiếp sau đó, Đoàn đã trực tiếp đến nhà trao 3 suất quà, mỗi suất gồm 1 triệu đồng tiền mặt và 1 chăn ấm cho 3 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đức Giang. Đoàn còn gửi nhờ LĐLĐ huyện Vũ Quang trao 6 chăn ấm cho 6 hộ dân khó khăn khác trên địa bàn huyện Vũ Quang.

107 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng được trao cho 107 hộ dân xã Đức Giang và Ân Phú. Ảnh: Trần Tuấn
Trao quà cho 1 trong 3 hộ dân là người già neo đơn, hoàn cảnh khó khăn ở xã Đức Giang. Ảnh: Trần Tuấn