Con số trên đã cho thấy tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết yêu thương, đùm bọc lẫn nhau giữa CNVCLĐ và các cấp CĐ cả nước. Và Quỹ TLV Lao Động, thông qua đây cũng trở thành chiếc cầu nối đưa tình cảm của đồng bào cả nước đến với khúc ruột miền Trung, giúp CNVCLĐ và nhân dân các tỉnh miền Trung vượt qua khó khăn.

Chủ động, linh hoạt trong vận động 

Liên tiếp những cơn bão từ số 10 đến số 14 đổ bộ vào các tỉnh miền Trung dịp cuối năm 2013. Bão chồng bão, lũ chồng lũ, hàng trăm người thiệt mạng và mất tích, gần 12.000 ngôi nhà bị tốc mái, sập đổ, lũ cuốn trôi... Chia sẻ với những thiệt hại về người và của, Tổng LĐLĐVN, Quỹ TLV Lao Động đã kịp thời kêu gọi tình cảm, sự sẻ chia của CNVCLĐ cả nước tới đồng bào các tỉnh miền Trung.

Là tỉnh công nghiệp có hơn 700.000 CNVCLĐ, ngay sau khi nhận được lời kêu gọi của Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Đặng Ngọc Tùng, LĐLĐ tỉnh Đồng Nai đã quyên góp, ủng hộ về Quỹ TLV Lao Động số tiền hơn 1,7 tỉ đồng. Đồng chí Huỳnh Tấn Kiệt - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh - cho biết: LĐLĐ tỉnh đã kêu gọi các cấp CĐ trong tỉnh vận động CNVCLĐ nêu cao tinh thần đoàn kết, lá lành đùm lá rách, nhường cơm sẻ áo với CNVCLĐ và đồng bào các tỉnh miền Trung. 

Với tinh thần đó, hơn 700.000 CNVCLĐ trong tỉnh đã quyên góp được gần 2 tỉ đồng, trong đó LĐLĐ tỉnh đã quyết định chuyển về Quỹ TLV Lao Động hơn 1,7 tỉ đồng, số còn lại ủng hộ qua Mặt trận Tổ quốc tỉnh. “Thông qua Quỹ TLV Lao Động, chúng tôi mong muốn những sẻ chia của chúng tôi sẽ đến đúng người, đúng đối tượng, đúng hoàn cảnh, giúp người dân địa phương sớm ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế” - đồng chí Huỳnh Tấn Kiệt chia sẻ.

Cũng với tinh thần sẻ chia, đồng lòng hướng về đồng bào miền Trung ruột thịt, CNVCLĐ tỉnh Hải Dương đã ủng hộ qua Quỹ TLV Lao Động số tiền 1,7 tỉ đồng. Đồng chí Vũ Quang Bình - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh - cho biết: Ngoài hình thức kêu gọi ủng hộ bằng văn bản, LĐLĐ tỉnh chủ động tuyên truyền tới các cấp CĐ trong tỉnh qua các hội nghị, phương tiện thông tin đại chúng, Tạp chí Lao động Công đoàn tỉnh...

 Do đó, cuộc vận động còn nhận được sự ủng hộ của nhiều chủ DN có vốn đầu tư nước ngoài, đặc biệt là chủ DN có vốn đầu tư Nhật Bản tại Hải Dương đã trực tiếp tham gia đóng góp. Về hình thức tiếp nhận cũng rất đa dạng, các CĐ có thể gửi trực tiếp về Quỹ TLV Lao Động, gửi về LĐLĐ tỉnh, CĐ cấp trên cơ sở, nhiều CĐCS còn đặt hòm tiếp nhận tiền... Đến nay, số tiền LĐLĐ tỉnh tiếp nhận được đã lên đến hơn 2 tỉ đồng, trong đó, LĐLĐ tỉnh đã chuyển về Quỹ TLV Lao Động 1,7 tỉ đồng và hiện vẫn có nhiều đơn vị tiếp tục chuyển tiền ủng hộ qua tài khoản của LĐLĐ tỉnh.

Kịp thời sẻ chia, giúp đồng bào đón tết 

Ngay sau khi cơn bão số 10 xảy ra, các đoàn công tác của lãnh đạo Tổng LĐLĐVN, Quỹ TLV Lao Động và LĐLĐ các địa phương đã kịp thời có mặt để tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ CNVCLĐ và bà con bị thiệt hại tại Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam với tổng số tiền hỗ trợ là 1.715.000.000 đồng. Nhiều DN, đơn vị như TCty Giấy VN, Cty CP giấy vở Hải Tiến, nhóm từ thiện Mai Vàng, Cty lương thực Hà Việt... đã cùng Quỹ TLV Lao Động chuyển tiền, gạo, mì ăn liền, sách vở, quần áo, tấm lợp mái nhà, tới với đồng bào vùng lũ. 

Sau bão số 10, bão số 11 đến số 14 tiếp tục gây ra mưa lớn, gây lụt lội, ảnh hưởng đến đời sống của đồng bào miền Trung. Với tấm lòng cả nước cùng chung sức, chung tay góp sức giúp đồng bào miền Trung vượt qua bão lũ, Quỹ TLV Lao Động tiếp tục phối hợp với các đơn vị tài trợ, LĐLĐ các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Gia Lai, Bình Định để tới thăm, trao hỗ trợ tiền và quà cho CNVCLĐ và bà con tại các địa phương với tổng số tiền hỗ trợ là 958.000.000 đồng.

Năm 2013 qua đi cùng bao khó khăn đối với đồng bào miền Trung. Tết Nguyên đán Giáp Ngọ đang đến gần, để tiếp tục sẻ chia với CNVCLĐ và người dân các tỉnh miền Trung, hôm nay (27.12), Tổng LĐLĐVN, Quỹ TLV Lao Động sẽ trao 7 tỉ đồng, hỗ trợ tới 11 tỉnh, thành phố miền Trung khắc phục hậu quả bão lũ.

Quỹ TLV Lao Động sẽ tiếp tục là cầu nối để CNVCLĐ cả nước và các cấp CĐ cùng sẻ chia yêu thương, mang một mùa xuân mới về để thắp sáng hy vọng về một tương lai tốt đẹp hơn cho “chiếc đòn gánh” miền Trung vững vàng nối hai đầu đất nước. 

Mọi sự sẻ chia xin tiếp tục gửi về Quỹ TLV Lao Động: 51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. ĐT: 04.39232756; fax: 04.39232737; ĐTDĐ 098.222.1960; 091.456.8886. Hoặc chuyển khoản về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng, số tài khoản: 10201.00000.13374, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.