Đây là số tiền quỹ Tấm lòng vàng hỗ trợ gia đình anh điều trị căn bệnh ung thư cho con gái Nguyễn Ngọc Bảo Trân (SN 7.10.2011) đang điều trị bệnh u nguyên bào thần kinh tại Bệnh viện Nhi đồng 2 TPHCM. 

Anh Nguyễn Quang Cử cho biết, cách đây 1 tháng, cháu bị sốt, gia đình đưa cháu đi khám bệnh và được bác sĩ kê đơn thuốc. Cháu Trân có hạ sốt nhưng sau đó sốt lại. Gia đình lo lắng, đưa cháu Trân lên Bệnh viện Nhi đồng 2 TPHCM khám bệnh, các bác sĩ chẩn đoán cháu bị u nguyên bào thần kinh giai đoạn 4. Vì khối u đã di căn nên cháu Trân có thể sẽ phải trải qua 8 đợt hóa trị.

Hiện, cháu đang trải qua đợt hóa trị đầu tiên. Các bác sĩ cho biết, đến đợt hóa trị thứ 6, cháu sẽ được kiểm tra sinh thiết lại. Dựa vào tình hình khối u mà các bác sĩ sẽ quyết định cháu mổ hay tiếp tục hóa trị để tiêu diệt tế bào ung thư. 

Chị Nguyễn Thị Kim Phượng, mẹ cháu Trân cho biết, nếu sau khi hóa trị mà vẫn không thành công, gia đình sẽ điều trị cho cháu bằng phương pháp tế bào gốc. Tuy nhiên, chi phí cho phương pháp này lên đến 400 triệu đồng. Dù vậy, gia đình quyết tâm xoay xở mọi cách để trị khỏi bệnh cho cháu.

Clip cháu Bảo Trân tại bệnh viện Nhi đồng 2 TPHCM: