Em Trung có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, bố đã mất do bị bệnh ung thư, em đang sống cùng người mẹ nay đã già yếu trong căn nhà cấp 4 xập xệ. Cách đây 4 năm trong khi đang trên đường đi làm Trung không may bị tai nạn giao thông, chấn thương rất nặng không thể phục hồi, hiện em không thể tự vận động được, phải nằm liệt một chỗ.

Bà Bùi Thị Lài – mẹ em Trung – tâm sự, nguyện vọng của gia đình là chỉ mong có chiếc xe lăn để gia đình tiện bề chăm sóc và giúp em được nhìn thấy thế giới bên ngoài. “Đã 4 năm nay Trung phải nằm liệt một chỗ với 4 bức tường hiu quạnh, nhà lại được có 2 mẹ con nên tôi tủi phận và thương con lắm” – bà Lài nói trong nước mắt.

Trước cảnh đời thương tâm trên, Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động đã quyết định hỗ trợ xe lăn cho em Trung nhằm giúp em được thuận lợi hơn trong cuộc sống. Thay mặt lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Quảng Bình, ông Nguyễn Xuân Toàn – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh – đã ân cần động viên, chia sẻ trước những mất mát và khó khăn mà gia đình em Trung đang gặp phải.

Với giọng nói không được rõ lời do ảnh hưởng di chứng tai nạn, em Trung đã gửi lời cám ơn đến những tấm lòng hảo tâm. “Vậy là từ nay em được ra ngoài trên xe lăn, được thấy mọi người, để mẹ đỡ vất vả, để được ra thắp hương trên mộ ba kẻo từ khi ba mất em chưa được đến bên mộ ba mình” – Trung nói mà nước mắt cứ lăn dài trên đôi mắt rất buồn.

Chứng kiến hoàn cảnh thương tâm trên, những người trong đoàn đều không cầm được nước mắt. “Cần lắm những tấm lòng hảo tâm để em Trung và mẹ có điều kiện khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống” – ông Nguyễn Xuân Toàn – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình – chia sẻ.

Em Trung vui mừng khi nhận được xe lăn từ Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động. Ảnh: Lê Phi Long