Bố anh Hưng - ông Nguyễn Phong Lưu tâm sự: Hưng là thuyền trưởng tàu cảnh sát biển, gia đình còn có cậu con trai út cũng đang là thủy thủ tàu ngầm Kilo.

Ông Lưu từng là thủy thủ của đoàn tàu không số vận chuyển đạn dược vào chiến trường miền Nam, rồi bị thương ngay chuyến đi đầu tiên năm 1965 ở Vũng Rô. Sau đó, tai ông Lưu không còn nghe rõ nên ông được chuyển về hoạt động tuyến sau, làm nhiệm vụ tiếp tế cho chiến trường miền Nam.

Hiện ông Lưu đang bị căn bệnh ung thư dạ dày giai đoạn cuối. Tuy nhiên, ông vẫn điện thoại dặn con trai: “Đã chọn mang trên mình bộ quân phục thì phải dốc lòng vì nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tin của Đảng và Nhà nước giao. Thuyền trưởng là người đứng đầu một con tàu, chịu sóng gió nên phải là tấm gương đoàn kết anh em để quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ. Bố đã già yếu không thể làm được gì. Con phải cố gắng làm tốt trọng trách của người cảnh sát biển. Con hãy nhớ rằng, đằng sau con là hậu phương vững chắc".

Thay mặt gia đình, ông Lưu đã gửi lời cảm ơn Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động và các cấp công đoàn trong tỉnh đã quan tâm, thăm hỏi.