Cũng theo ông Lại Văn Chiến: Đến nay, tài sản hoa màu của người dân bị mất trắng, hạ tầng kinh tế, các công trình giao thông bị tê liệt... ước thiệt hại trên 2.000 tỷ đồng.  Riêng ngành than khu vực Cẩm Phả, Hạ Long phải tạm dừng sản xuất. Nặng nề nhất phải kể đến Công ty Than Mông Dương, ước thiệt hại 155 tỉ đồng.

Nếu đi vào sản xuất ổn định dự kiến phải mất thời gian 6 tháng, các đơn vị còn lại mất khoảng 1-2 tháng. Đời sống hàng vạn CNLĐ sẽ bị ảnh hưởng trước mắt và thời gian tới.

Cũng theo ông Chiến, đến 2.8, tỉnh Quảng Ninh có 17 người chết do lũ lớn làm ngập nhà và sập đổ hoàn toàn gây tử vong. Trong đó có 4 CNVCLĐ, còn lại là nhân dân. Ngoài ra, có 6 ngư dân tỉnh Thanh Hóa đánh bắt thủy hải sản trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đang bị mất tích.

Mưa lớn tại Quảng Ninh cũng gây thiệt hại cho nhiều cơ sở giáo dục đào tạo. Ông Điệp Văn Nguyên – Phó Chủ tịch UBND phường Dương Huy, TP.Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh cho biết: Phân hiệu trường Tiểu học Quang Trung có 70 học sinh, chủ yếu là học sinh con em gia đình nghèo. Hiện trường bị ngập nặng, gần như hỏng hết bàn ghế và bị đất cát phủ lấp các lớp học. Trong khu vực này, 145 hộ dân cũng bị ngập nặng, không gây thiệt hại về người, nhưng thiệt hại nặng về tài sản.

Nhà bị ngập khiến nhiều trẻ em ở Quảng Ninh không còn sách vở, quần áo trong khi năm học mới đang cận kề

Còn tại Trường mầm non phường Mông Dương, TP.Cẩm Phả - nơi có 400 cháu trong độ tuổi từ 3-5 tuổi đang theo học bị ngập tầng 1 khiến toàn bộ bàn ghế, tủ sách, hồ sơ tư liệu và bộ đồ chơi của các cháu theo Thông tư 02 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cùng các loại trang thiết bị phục vụ các cháu, như đầu DVD, đàn organ… bị hư hỏng. Theo cô hiệu trưởng, riêng thiệt hại bộ đồ chơi của các cháu là khoảng 100 triệu đồng. 

Mưa lớn liên tục suốt nhiều ngày nay đi kèm với lũ lũ ống, lũ quét khiến hàng ngàn hộ dân tại tỉnh Quảng Ninh và các tỉnh miền núi phía Bắc bị bị sập đổ hoàn toàn, san lấp trong bùn đất và ngập chìm trong biển nước. Tại các tỉnh miền núi phía Bắc như: Điện Biên, Lai Châu... đã có hàng trăm ngôi nhà và hàng chục người bị lũ cuốn trôi. Không chỉ thiệt hại về nhà ở, kinh tế, nhiều cơ sở trường học và hàng ngàn trẻ em vùng mưa lũ đang đứng trước nguy cơ không có quần áo mới, sách vở, đồ dùng phục vụ cho khai giảng năm học mới đang cận kề.

Để lại nhà cửa và đồ đạc, nhiều gia đình phải sơ tán tạm thời do mưa lớn gây ngập lụt

Dựng lại ngôi nhà bị đổ sập, mua sắm quần áo mới, sách vở, đồ dùng, trang thiết bị phục vụ cho học tập khi năm học mới đang đến gần đang là nhu cầu cấp bách của hàng ngàn hộ dân vùng mưa lũ.

Với tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ khó khăn với CNVCLĐ, người dân và đặc biệt là các cháu học sinh vùng mưa lũ, Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động kêu gọi các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước cùng chung tay ủng hộ kinh phí để xây mới, sửa sang lại nhà cửa; mua sắm bàn ghế, sách vở, quần áo… trang thiết bị phục vụ cho học tập. 

Đặc biệt với 2 trường: Phân hiệu Trường Tiểu học Quang Trung (TP.Cẩm Phả) và Trường mầm non phường Mông Dương, TP.Cẩm Phả, Quỹ TLV Lao Động kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước ủng hộ kinh phí mua sắm bàn ghế, trang thiết bị phục vụ cho học tập; đặc biệt là đồng phục học sinh, cặp, sách giáo khoa, vở viết... giúp các cháu có điều kiện đến trường nhân dịp khai giảng.

. Quỹ TLV Lao Động đã hỗ trợ 53 triệu đồng tới người dân tỉnh Quảng Ninh

Ngay khi có những thống kê thiệt hại về người và của ban đầu tại Quảng Ninh, lãnh đạo Tổng LĐLĐVN, Quỹ Tấm lòng vàng (TLV) Lao Động đã trực tiếp đi thăm và trao hỗ trợ tới 17 người thiệt mạng, mỗi trường hợp 3 triệu đồng và người bị thương mức 2 triệu đồng/người. Tổng số tiền đã chi hỗ trợ đến 2.8 là 53 triệu đồng.

Ông Phan Anh – Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Trưởng Ban Tài chính Tổng LĐ  (thứ ba từ trái sang) trao 24 triệu đồng tới gia đình bà Nguyễn Thị Thược ở TP.Hạ Long có 8 người thiệt mạng do mưa lũ  

. Danh sách 8 gia đình CNVCLĐ tỉnh Quảng Ninh bị thiệt hại về nhà ở do mưa lũ cần hỗ trợ

1.Cao Bá Tiến - Cty Than Hòn Gai: Nhà sập toàn bộ  

2.Cao Tiến Vỹ- Cty Than Hòn Gai: Nhà sập toàn bộ  

3. Nguyễn Thị Hậu- Cty TNHH Mai Sơn: Nhà sập toàn bộ  

4. Lương Thị Nguyệt - XN Nước Bãi cháy, Cty CP Nước sạch Quảng Ninh: Nhà sập toàn bộ         

5. Ngô Văn Hưng - Cty CP KS Hải Âu: Nhà nguy cơ sập hoàn toàn do đất và nhà phía sau đổ xuống. Gia đình đã di dời.      

6. Lê Thị Nguyệt- Cty CP KS Hải Âu: Nhà nguy cơ sập hoàn toàn do đất nền bị lở. Gia đình đã di dời.     

7. Phạm Thị Trang: CNVC ngành GTVT: Đất đá sau nhà sạt làm đổ sập hoàn toàn ngôi nhà   

8. Nguyễn Ngọc Thân: CNVC ngành GTVT: Nhà bị sập hoàn toàn, hư hỏng toàn bộ tài sản.  

Để giúp đỡ 8 gia đình CNVCLĐ bị thiệt hại về nhà ở do mưa lũ, chiều 2.8, Giám đốc Quỹ TLV Lao Động đã quyết định hỗ trợ 8 gia đình số tiền 240 triệu đồng (mỗi gia đình 30 triệu đồng) để dựng lại nhà ở. Tuy nhiên, thiệt hại về kinh tế của các gia đình là rất lớn, rất cần thêm sự sẻ chia từ cộng đồng.

Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động xin tiếp nhận mọi sự ủng hộ tại địa chỉ: Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động: 51 Hàng Bồ, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội; ĐT: 04.39232748/0968.035.136. Hoặc chuyển khoản về Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng vàng, STK: 10201.00000.13374 tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 177010000023405; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank, STK: 0021000303088 tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN,chi nhánh Hà Nội. Hoặc tham gia ủng hộ trực tuyến tại đây. Trân trọng cảm ơn.