Thắp nén nhang lên bàn thờ của LS Trần Văn Phòng (thôn Dương Liễu 2, xã Minh Tân, huyện Kiến Xương), Quỹ TLV Lao Động đã tặng cụ Trần Văn Thiêm (85 tuổi) và cụ Bùi Thị Mùi (86 tuổi) số tiền 50 triệu đồng để thêm vào tiền thuốc thang, điều trị những căn bệnh của tuổi già. “Sự quan tâm, động viên về vật chất, tinh thần của các tổ chức, trong đó có Quỹ TLV Lao Động giúp gia đình phần nào nguôi ngoai nỗi đau”, cụ Thiêm tâm sự.

Quỹ TLV Lao Động và LĐLĐ huyện Thái Thụy trao 50 triệu đồng tới cụ Vũ Văn Nghiệp và Tạ Thị Nhật - bố mẹ LS Vũ Văn Thắng ở xã Thái Hưng, Thái Thụy

Cũng với tâm sự đó, cụ Vũ Văn Nghiệp và Tạ Thị Nhật - bố mẹ LS Vũ Văn Thắng (xã Thái Hưng, huyện Thái Thụy) không giấu nổi xúc động khi nhận số tiền 50 triệu đồng từ Quỹ TLV. “Đây là lần thứ hai Quỹ TLV Lao Động và tổ chức CĐ đến với gia đình tôi. Chúng tôi xin cảm ơn sự quan tâm của các đơn vị tới gia đình”, ông Nghiệp xúc động.

 Di ảnh và bằng Tổ quốc ghi công của LS Vũ Văn Thắng

Còn với cụ Tô Thị Mín (82 tuổi) ở xóm 6, thôn Tiền Phong, xã Tây An, huyện Tiền Hải, ký ức về cậu con trai út, ngoan ngoãn nhất nhà Mai Văn Tuyến vẫn còn vẹn nguyên. Lời dặn “Bu ở nhà cứ yên tâm, hết giặc, con sẽ về”, vậy mà anh đã mãi mãi ra đi ở tuổi 21, đến bây giờ cũng không đưa được hài cốt về với đất mẹ.

Đại diện Quỹ TLV Lao Động và LĐLĐ huyện Tiền Hải trao 50 triệu đồng tới cụ Tô Thị Mín (82 tuổi) ở xóm 6, thôn Tiền Phong, xã Tây An, huyện Tiền Hải

Biết về chương trình xây dựng Khu tưởng niệm chiến sỹ Gạc Ma của Tổng LĐLĐVN và Quỹ TLV Lao Động, cụ chia sẻ: “Mẹ biết chương trình kêu gọi ủng hộ bằng nhắn tin, nhưng chỉ 14.000 đồng thôi thì ít quá, cho Mẹ gửi vào đó 200.000 đồng, gọi là giọt dầu, nén nhang cho anh linh của con Mẹ và các đồng đội đỡ tủi.”.

 

 MẹTô Thị Mín ủng hộ "giọt dầu, nén nhang" xây dựng Khu tưởng niệm chiến sỹ Gạc Ma

Cảm ơn tấm lòng của Mẹ, Quỹ TLV Lao Động đã tặng Mẹ số tiền 50 triệu đồng để Mẹ chăm lo sức khỏe khi về già.